THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:50

Quốc Oai (Hà Nội): Cơ quan quan chức năng “làm ngơ”, xe quá tải quần nát đường tỉnh 421B?

Thời gian gần đây, người dân sống dọc theo tuyến đường tỉnh 421B qua địa phận huyện Quốc Oai, TP Hà Nội phản ánh tới phóng viên Báo điện tử Dân sinh nhiều bức xúc trước tình trạng hàng loạt xe quá khổ, quá tải hoạt động 24/24 giờ trên địa bàn mà không hề gặp bất cứ sự kiểm tra nào từ lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông. “Binh đoàn” xe quá tải này không chỉ làm ảnh hưởng tới đời sống dân sinh, người dân phải sống trong cảnh ô nhiễm khói bụi,cả đoạn đường hơn 7km qua huyện Quốc Oai vừa sửa xong đã xuống cấp nghiêm trọng, rất nhiều điểm bong tróc, trồi sụt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của PV, các phương tiện vận tải đi tuyến đường 421b qua huyện Quốc Oai, bắt đầu rẽ từ thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) đến thị trấn Quốc Oai chỉ khoảng 7km để nhập vào Đại lộ Thăng Long. Do vậy, nhiều đơn vị vận tải thay vì đi đường vòng để vào Trung tâm TP Hà Nội, thì đã chọn đường tỉnh để đi nhanh hơn.

Anh Nguyễn Văn Cường, một lái xe tải chở cát, sỏi cho biết: Các phương tiện quá khổ, quá tải chọn phương án đi đường tỉnh 421b vì ở đây khi bị kiểm tra, lực lượng chức năng làm “nhẹ nhàng” hơn so với các tuyến đường khác.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, biển báo giao thông trên tuyến đường chỉ cho các phương tiện dưới 10 tấn qua cầu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy từ sáng đến chập tối hàng đoàn xe quá tải chở đất, cát, sỏi nối đuôi nhau chạy qua trung tâm thị trấn Quốc Oai, đất, cát rơi bụi bay mù mịt, ô nhiễm không khí khiến người dân rất bức xúc.

Empty

Ông Cấn Văn Quỳnh, người dân ở thị trấn ở Quốc Oai bức xúc cho biết: “Từ 18h chiều cho đến rạng sáng hôm sau là lúc cao điểm các xe chở đất, cát xếp hàng dài, băng qua trung tâm thị trấn để đi ra Đại lộ Thăng Long, sáng hôm sau công nhân môi trường phải dọn dẹp rất vất vả nhưng vẫn không thể xử lý hết lượng đất, cát vương vãi ra đường”. 

Cũng theo ông Quỳnh, trước sự bức xúc của người dân phản ánh lên cơ quan chức năng, tình trạng xe quá tải không hề thuyên giảm. Mặt khác, hoạt động của “binh đoàn”  xe qúa tải này lại gây ùn tắc đầu thị trấn.

Chị Lê Thị Hoa, người dân buôn bán ở chợ xã Cấn Hữu, Quốc Oai cho biết: “Lưu lượng xe quá khổ, quá tải chạy mật độ cao trong thời gian qua khiến các vụ tai nạn giao thông qua huyện Quốc Oai gia tăng, người dân vô cùng lo lắng. Mỗi lần con em chúng tôi tới trường và về nhà là mỗi lần chúng tôi cảm thấy bất an vì ở đây nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng có giải pháp để dân yân tâm làm ăn”.

Empty

Nhóm PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh