Quy định mức hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

15:35 - 24/11/2020

(Dân sinh) - Bà Trần Thị Mừng ở tỉnh Đồng Nai hỏi: tôi làm việc tại doanh nghiệp tư nhân và tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 26 tháng, mức lương tại thời điểm nghỉ việc của tôi là 8 triệu đồng. Xin hỏi nếu giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ được hưởng bao nhiêu tháng, mức hưởng so với mức lương lúc đi làm thế nào?

Hỏi:

Bà Trần Thị Mừng ở tỉnh Đồng Nai hỏi: tôi làm việc tại doanh nghiệp tư nhân và tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 26 tháng, mức lương tại thời điểm nghỉ việc của tôi là 8 triệu đồng. Xin hỏi nếu giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ được hưởng bao nhiêu tháng, mức hưởng so với mức lương lúc đi làm thế nào?

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) trả lời:

Theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm thì mức hưởng và thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

- Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

- Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›