Rào Trăng 3: Ngăn dòng tìm kiếm, phát hiện thêm thi thể 1 mất tích

20:08 - 22/11/2020

Đến cuối giờ chiều 22/11, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 1 thể mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Xuân, Phong Điền, Thừa Thiên Huế) tại khu vực lòng sông. Như vậy, tính đến thời điểm này lực lượng tìm kiếm đã tìm được 6 nạn nhân và còn 11 người vẫn còn mất tích.

Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Ngăn dòng tìm kiếm, phát hiện thêm thi thể 1 nạn nhân mất tích - Ảnh 1.

Nắn dòng, ngăn đập dòng sông Rào Trăng để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích

Sau một thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của bão, lũ, trong những ngày qua, các lực lượng quân đội, công an, biên phòng và các lực lượng khác đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích. Các lực lượng đã đào nắn dòng chảy mới sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m.

Với quyết tâm cao của các lực lượng, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng đã hoàn thành trong sáng 22/11. Sau khi hoàn thành việc nắn dòng, ngăn đập, các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông. Lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã được huy động vào hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Trong ngày 22/11, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo lực lượng chức năng đắp đập ngăn dòng, nắn sông Rào Trăng phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Cùng có mặt ở khu vực hiệnu trường tìm kiếm còn có một số người nhà nạn nhân.

Để thuận lợi cho công tác tìm kiếm, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Trường Phú, chủ đầu tư thủy điện A Lin B1 (ở xã Trung Sơn và Hồng Vân, A Lưới), đóng hoàn toàn cửa van của thuỷ điện A Lin B1, không để nước đổ về thuỷ điện A Lin B2 rồi về Rào Trăng 3; đồng thời tạm ngưng phát điện nhà máy thủy điện A Lin B1 cho đến khi có chỉ đạo mới từ UBND tỉnh. Thời gian tạm đóng cửa van và ngừng phát điện bắt đầu từ sáng 21/11.

Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Ngăn dòng tìm kiếm, phát hiện thêm thi thể 1 nạn nhân mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng tìm kiếm tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích khu vực dưới lòng sông sau khi ngăn đập nắn dòng

Đến 16h30 ngày 22/11, theo thông tin từ Sở chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy được một thi thể tại khu vực lòng sông. Công tác chặn dòng để tìm kiếm các nạn nhân bước đầu có hiệu quả. Như vậy, tính đến thời điểm này, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 6 nạn nhân và còn 11 người vẫn đang mất tích.

Trước đó như báo Dân sinh đã đưa tin, đêm 11/10, tại khu vực Nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Vụ sạt lở đã làm vùi lấp hoàn toàn nhà điều hành, lán trại công nhân. Có 17 công nhân của nhà máy thuỷ điện bị mất tích trong vụ sạt lở.

Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng đã được huy động tổng lực để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của mưa bão, công tác tìm kiếm đã bị gián đoạn nhiều lần. Mới nhất, việc tìm kiếm các nạn nhân đã phải tạm dừng do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và 13. Trước khi tạm dừng, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể  trên tổng số 17 nạn nhân bị mất tích.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›