Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây

21:31 - 13/05/2020
Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây

Thịt hổ, que cay, cánh gà… là những món ăn vặt "huyền thoại" bán ở cổng trường một thời, giờ đây đã có một phiên bản nâng cấp hơn, đầy đủ hơn. Không chỉ có các món thịt mà set đồ ăn vặt Trung Quốc 36 món này còn có cả các loại rau củ cùng các món chay, tuy vậy vẫn có điểm chung là cay không tưởng.

Nhờ hiệu ứng từ MXH, đồ ăn nội địa Trung Quốc ngày càng được du nhập nhiều và phổ biến hơn ở Việt Nam. Từ các loại lẩu tự sôi, bún miến ăn liền đến thịt gà, vịt đóng gói... Và gần đây nhất là các set đồ ăn vặt đang được dân tình mách nhau mua review và ăn thử.

Dù có nhiều loại box, set ăn vặt trên thị trường, nhưng set 36 (bịch màu vàng, có 36 gói lẻ bên trong) là được ưa chuộng hơn cả, với mức giá dao động từ 99k đến 130k, tính ra thì mỗi gói con trong này có giá trên dưới 3k - mức giá khá hợp lý, thế nhưng hương vị của chúng thì thế nào? Sau đây, mời các bạn cùng Webuy khám phá set đồ ăn vặt Trung Quốc đang hot hit MXH này.

Ăn thử đồ ăn vặt Trung Quốc 36 món.

Bao bì bắt mắt với túi zip tiện lợi nhưng trông… hơi fake!

Set đồ ăn vặt được đóng gói theo dạng túi zip lớn bên ngoài, chứa nhiều túi con được hút chân không bên trong. Túi zip khá tiện lợi trong việc bảo quản, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển túi thường bị nhăn nheo, biến dạng, không được đẹp mắt.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 2.

Túi được trang trí màu sắc bắt mắt, có thể nhìn thấy bên trong, tuy nhiên hình thức không được đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

Bao bì màu sắc khá sặc sỡ, có lẽ đây là đặc điểm chung của đồ ăn liền Trung Quốc. Tuy nhiên những hình ảnh được in trên bao bì không được tinh tế và sắc xảo, có thể là rồng phượng nhưng hơi lai... giun với gà.

Những món ăn vặt đầy sự “lừa tình”

Vừa mở ra đã thấy một cái mùi giống như que cay ngày xưa hay được bán ở cổng trường. Cái mùi cay nồng và hắc hắc của các loại gia vị thảo mộc. Tuy nhiên, 36 gói trong này không phải là 36 gói khác nhau hoàn toàn. Chỉ có 16 món, mỗi món từ 2-3 gói trùng nhau. Mở ra và khám phá bên trong nào!

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 3.

Món này có tên là “mực viên” nhưng ăn có vị như xúc xích… heo, khá nhiều bột và siêu cay.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 4.

Nhìn ở ngoài như cá với lươn, nhưng món này lại có tên là “thịt bò chay” và ăn lại như… nilon. Khi mở ra khá giống với bánh tráng nước mình nhưng ăn dai hơn và cay hơn, có thể nhìn thấy rõ miếng ớt bên trong.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 5.

Ở ngoài in hình củ cải, nhưng lại tên là “thịt vịt chay” và ăn khá giống... giấy bìa. Nếu các bạn đã từng ăn thịt hổ ngày xưa ngoài cổng trường thì vị thịt vịt chay này giống như vậy, cay tê trong miệng, ngoài vị cay thì không thấy vị gì khác.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 6.

Cà rốt muối nhưng ăn lại giống như kim chi cải thảo, giòn sần sật và được ướp rất nhiều tỏi ớt, khiến cho món ăn cay nồng, những ai không ăn được tỏi và không ăn được cay thì nên cân nhắc.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 7.

Củ sen muối, cũng khá giống như cà rốt muối nhưng ăn cứng hơn và hơi đắng như tâm sen.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 8.

Rong biển muối, đậm đà đến mức mặn chát, rong biển khá tanh và khó ăn.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 9.

Món mực sốt cay này quả thực rất cay, nhưng bù lại miếng mực khá dai giòn. Mới cho vào miệng chưa cảm giác được vị nhưng càng ăn càng thấy tê cay trong miệng.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 10.

Cổ gà, tuy có xương thật nhưng thịt lại rất bở, có vị cay tê nhẹ.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 11.

Thịt xé miếng, cũng tương tư như cổ gà, có xương và mềm hơn, tuy nhiên cũng bở và cay.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 12.

Thịt xé khô siêu cay, ăn khá giống với thịt sấy khô của nước mình nhưng vị cay xộc lên mũi ngay từ khi mở bao bì cùng với mùi vị thảo mộc đặc trưng Trung Quốc. Miếng thịt đi đến đâu trong cơ thể đều cảm nhận được sự cay nóng.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 13.

Thịt kho chay, khá giống thịt thật vì có thể thấy được cả thớ, tuy nhiên hơi bột bột và chỉ cay ngọt nhẹ.


Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 14.

Cá cơm ngâm tương nhưng lại không có vị tương? Món này khá rõ mùi cá, có vị cay nồng và siêu mặn kiểu cá mắm chứ không phải vị mặn của tương.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 15.

Bì đậu, mỏng và dai hơn váng đậu thường, có mùi khá giống với bimbim cánh gà bán ở cổng trường ngày xưa thêm chút mùi vừng, vị cay nhẹ.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 16.

Cũng vẫn là bì đậu nhưng vị cay tê hơn, khá giống với váng đậu trong gói bún ốc Liễu Châu của Lý Tử Thất.

Review set đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc hot hit gần đây: Lung linh hấp dẫn là thế nhưng ăn thử mới thấy như bị... “lừa tình” - Ảnh 17.

2 loại đồ ăn vặt duy nhất không dầu mỡ là snack ngô (gói hồng) và nhân hạt dưa (gói vàng). Snack ngô ăn khá vừa miệng, có độ giòn nhờ một lớp bột phủ bên ngoài. Nhân hạt dưa có vị khá giống đậu phộng gói hay bán ở Việt Nam và cũng giòn tương tự.

Chấm điểm: 5/10

Sau khi thử hết các món trong gói thì Webuy không đánh giá cao set này vì đa phần các món vị rất là cay hoặc mặn, khá khó ăn. Với những bạn ăn được cay hoặc yêu thích ẩm thực Trung Quốc thì đây có lẽ sẽ thích hợp với những món ăn này. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ của set đồ ăn vặt này chưa rõ ràng và với mức giá 100k thì chúng ta có thể mua được rất nhiều món ăn vặt khác.

Ưu điểm:

- Túi zip bảo quản dễ dàng.

- Mỗi gói được hút chân không cẩn thận.

- Ăn lạ miệng, có những món khá giòn, dai.

Nhược điểm:

- Giá thành hơi cao.

- Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

- Thành phần không rõ ràng.

- Quá nhiều dầu mỡ và gia vị không tốt cho sức khỏe, quá cay hoặc quá mặn.

Kết luận:

Khá khó ăn, không phù hợp với khẩu vị người Việt.

Giá cả: 99k-130k/set.


Châu NTN - Webuy, Video: Cấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›