THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 02:42

Sân Mỹ Đình đã được lắp đặt VAR để phục vụ trận Việt Nam - Australia

(Dân sinh) - Ngày 5/9, VAR, (trợ lý trọng tài VIDEO) đã được các chuyên gia Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) châu Á và tổ kỹ thuật lắp đặt xong ở sân Mỹ Đình.

Theo đó, tối 4/9, chuyên gia của AFC và tổ kỹ thuật đã bắt đầu tiến hành việc lắp đặt VAR tại sân Mỹ Đình và đã hoàn tất trong chiều 5/9. Trước đó, VFF đã tiếp nhận các thiết bị VAR do AFC hỗ trợ vào ngày 21/8. Sau 10 ngày làm thủ tục thông quan, VAR đã được chuyển về kho của VFF để lắp đặt phục vụ cho trận đấu lươt 2 vòng 3 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Việt Nam và Australia.

VFF đã chọn được phòng chức năng đáp ứng được yêu cầu của AFC với diện tích phòng dài 6 m, rộng 4,8 m, cao 2,8 m. Phòng chứa thiết bị VAR nằm gần xe màu của đơn vị truyền hình (cách khoảng 15 m, yêu cầu của AFC là cách tối đa 40 m, phòng nếu gần xe màu càng tốt).

Một màn hình để trọng tài chính tham khảo lại các tình huống nhạy cảm sẽ được nối với các màn hình đặt trong phòng VAR. Màn hình này được bố trí đặt tại một chỗ cố định phía trong sân, giúp trọng tài dễ dàng di chuyển đến.

Sau khi VAR được lắp đặt hoàn chỉnh, các trọng tài sẽ chạy thử, trước khi trận đấu chính thức giữa Việt Nam và Australia khởi tranh vào 19 giờ, ngày 7/9.

Với người hâm mộ bóng đá Việt Nam VAR chính là nỗi ám ảnh khủng khiếp trước đội tuyển Việt Nam đến làm khách tại Saudi Arabia trong trận đấu rạng sáng 3/9 vừa qua. Khi mà trận đấu diễn ra ở phút thứ 49, Duy Mạnh trong tình huống lăn xả cản phá cú dứt điểm của Faraj bên phía Saudi Arabia đã để bóng chạm tay trong vòng 16m50. VAR đã tiếp tay cho trọng tài Ilgiz Tantashev rút thẻ vàng thứ cho Duy Mạnh và cho Saudi Arabia được hưởng quả đá phạt đền.

Tình huống đó chính là bước ngoặt khiến Việt Nam thua ngược 1-3 trước đội bóng Tây Á.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh