THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:48

Sáng 6/9, Khánh Hòa có 2 ca mắc mới và 189 bệnh nhân xuất viện

(Dân sinh) - Đến nay Khánh Hòa có 6.883 ca mắc Covid-19, 5.381 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, còn 1.434 bệnh nhân đang điều trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa, từ 17h ngày 5/9 đến 7h sáng nay, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 2 ca mắc mới. Tính từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 6.883 ca mắc Covid-19. Cũng theo CDC, trong khoảng thời gian trên có thêm 189 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được y, bác sĩ các bệnh viện dã chiến và Phòng khám đa khoa Tu Bông, Diên Phước điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh từ ngày 22/7 đến nay lên 5.381 người. Trong ngày có 2 ca tử vong, đến nay có 68 bệnh nhân tử vong liên quan đến Covid-19, còn 1.434 bệnh nhân đang điều trị.

Trong ngày hôm qua (5/9), có 37.502 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Đến nay, tổng số liều vaccine đã được tiêm trên địa bàn tỉnh là 239.052 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 208.255 đối tượng, tiêm mũi 2 là 48.347 đối tượng.

Ngày 5/9, Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19" đã đánh giá trong toàn tỉnh có 593 thôn, tổ dân phố bình thường mới "Vùng xanh", tăng 15 thôn, tổ; 136 thôn, tổ dân phố nguy cơ "Vùng vàng", tăng 10 thôn, tổ; 69 thôn, tổ dân phố vùng nguy cơ cao "Vùng cam" (giữ nguyên) và 180 thôn, tổ dân phố nguy cơ rất cao "Vùng đỏ", giảm 5 thôn, tổ dân phố so với ngày hôm qua (4/9).

Tại cuộc họp vào chiều tối ngày 4/9, nhằm rà soát, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Nha Trang, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Khánh yêu cầu các xã phường khẩn trương rà soát, thống nhất số liệu làm cơ sở để sau ngày 7/9 các địa phương xác định được mức độ nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn mình và để thành phố có căn cứ tính đến giải pháp giãn cách xã hội phù hợp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm để gở bỏ cách ly y tế đối với các khu vực hết thời gian quyết định cách ly y tế; đồng thời chuẩn bị lộ trình để triển khai nhiều mô hình cung ứng lương thực thực phẩm phù hợp cho nhân dân trong thời gian tới.

Sáng 6/9, Khánh Hòa có 2 ca mắc mới và 189 bệnh nhân xuất viện - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hồ Văn Mừng phát biểu chỉ đạo kết luận cuộc họp

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nha Trang Hồ Văn Mừng yêu cầu Phòng Y tế thành phố phối hợp với Bệnh viện quân y 87 đánh giá lại mức độ nguy cơ dịch bệnh đối với phường Vĩnh Trường và các địa phương để khi được nới lỏng và gỡ bỏ cách ly y tế thì vẫn đảm bảo an toàn. Cùng với đó, các địa phương phải chủ động chuẩn bị kế hoạch phòng chống dịch cho gian đoạn tiếp theo.

Bí thư Thành ủy yêu các lãnh đạo các phòng, ban và địa phương phải điều chỉnh các chốt kiểm soát theo hướng nhỏ gọn; đảm bảo được việc lưu thông nhưng vẫn chặt chẽ trong phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ khi được nới lỏng giãn cách. Các địa phương phải chủ động lắp đặt camera, sử dụng flycam để giám sát các khu vực cách ly; xây dựng phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho từng vùng theo mức nguy cơ một cách phù hợp, nghiên cứu khôi phục lại một số chợ truyền thống đủ điều kiện về phòng dịch nhưng phải tiết giảm lô sạp; tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tầm soát, xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19; tăng cường các giải pháp bảo vệ vùng xanh và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh