THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:52

Sang vlog cùng sắp nhỏ quần nhau với lươn đồng ngoài ruộng đêm

Trong thử thách 24 giờ ngoài ruộng, anh bạn Sang vlog cùng hai cậu nhóc sống gần nhà đã có cả một đêm quần quật đi bắt lươn đồng. Không điện thoại, không trò chơi điện tử, chỉ có tiếng ếch nhái vang lên ngoài đồng mà cuộc đi chơi vẫn vui hết nấc.

Với những người sinh ra và lớn lên cùng ruộng đồng, có lẽ trải nghiệm mò cua bắt ốc, đi bắt lươn đồng hay ngủ qua đêm ngoài ruộng là một phần kí ức tuổi thơ không thể nào quên. Trong video đăng trên kênh YouTube Sang vlog ngày 28/9, cậu bạn tên Sang làm sống dậy phần ký ức không điện thoại, không trò chơi điện tử mà vẫn vui hết nấc đó khi cùng sắp nhỏ đi bắt lươn đồng ban đêm.

Trước cuộc đi săn lươn, Sang nhóm lửa nấu một nồi cơm cho bữa tối. Khi công việc xong xuôi, trời cũng bắt đầu nhá nhem tối. Mang đèn pin trên đầu, ba anh em lên đường khi trời đã tối hẳn. Men theo ruộng lúa, ba anh em sang dán mắt xuống lớp bùn ngập trong nước để tìm kiếm lươn đồng.

"Khi mà lúa vừa mới mọc lên á, thì mình sẽ thấy nó ngoi lên, nó ăn cá vào ban đêm á, chặt rất là dễ luôn!", anh chàng dạn dày kinh nghiệm chặt lươn chia sẻ. Đi qua vài thửa ruộng, phát hiện con lươn đầu tiên. Thấy lươn còn nhỏ, Sang lập tức nảy ra ý trổ tài bắt bằng hai ngón trỏ và giữa để hai em được... mở mang tầm mắt. "Lươn nó rất là trơn nha mọi người, và rất là khỏe, nên mình bắt bằng tay cũng không phải là đơn giản đâu", Sang nói.

Quả nhiên, ngay trong lần đầu thi triển "tuyệt kỹ" bắt lươn bằng hai ngón tay, anh chàng đã thất bại ê chề! "Ôi chạy mất tiêu luôn, nhanh lắm, thất bại rồi", Sang cười ngượng. Con lươn đồng còn nhỏ đã lẩn xuống bùn biến mất. 

Sang vlog cùng sắp nhỏ quần nhau với lươn đồng ngoài ruộng đêm - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của con lươn đầu tiên khiến Sang nảy ra ý định "trổ tài" cho hai "đệ tử" học theo. Ảnh: Sang vlog.

Thua keo này ta bày keo khác, Sang quyết chí tìm con lươn khác thật to để "phục thù". "Sang vừa phát hiện ra một con lươn nha mọi người, cũng khá là to á", anh bạn reo lên khi tìm được mục tiêu mới. Với những con lươn có kích thước lớn, Sang hướng dẫn phải dùng dao chặt vào phần đầu của lươn để gây choáng. Dứt lời, Sang chém dao xuyên qua vũng bùn và tóm gọn con mồi.

Theo chia sẻ của Sang, số lượng lươn ngoài đồng hiện không còn nhiều do người dân sử dụng lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật. Chính vì vậy, ba anh em cậu quay lại các hố trâu để tiếp tục cuộc đi săn. Ở các vũng bùn do trâu thường vào tắm bùn này có rất nhiều lươn nhỏ, vì vậy Sang để cho hai đứa nhỏ "bắt chơi cho quen tay". Nếu có lươn to, cậu lại dùng dao chặt.

"Bây giờ tới lượt thằng Thái bắt nè, bắt đi! Được không?", Sang giục nhóc Thái ra tay. "Haha, dễ gì được", Sang tiếp lời. "Trơn lắm, mạnh nữa, ôi đâu rồi", nhóc Thái kêu lên khi phát hiện con lươn đã nhanh nhẹn chuồn mất. Không chịu bại trận sớm, cả ba anh em cùng nhào vào dùng tay bóp mạnh xuống bùn. "Khó bắt ha, không phải dễ ăn đâu", Sang vừa cười vừa trêu hai đứa nhỏ.

Sang vlog cùng sắp nhỏ quần nhau với lươn đồng ngoài ruộng đêm - Ảnh 3.

Ba anh em bắt được một con lươn nhỏ sau đó nhưng quyết định thả đi. Ảnh: Sang vlog.

"Giờ kiếm lươn bự nè, mới có một con à", Sang xốc lại tinh thần của đội đi săn lươn đêm. "Nước nhiều mới có lươn bự", nhóc Thái nêu ý kiến. Nhưng trong lần săn tiếp theo, ba anh em lại để vuột mất con môi khi tưởng chừng đã nắm được con mồi trong tay. "Có con lươn to lắm mọi người, nãy mấy anh em vừa mới quần quần tìm nó là nó chui xuống sình luôn", Sang chia sẻ đầy tiếc nuối.

Đúng lúc đó, cậu nhóc Thái phát hiện một con lươn khá to. "Đây đây bự nè", Thái reo lên. Nghe vậy, Sang chuyển hướng quay lại phía sau, dùng dao chặt xuống và tóm gọn "chiến lợi phẩm" thứ 2.

Sang vlog cùng sắp nhỏ quần nhau với lươn đồng ngoài ruộng đêm - Ảnh 4.

Đi tiếp một đoạn không quá xa, ba anh em Sang phát hiện con lươn thứ 3. "Sang chặt phần sống dao trúng cái lưng nó nên giờ nó xỉu luôn gòi", Sang chia sẻ sau khi ra tay bắt mồi. Quyết định kết thúc cuộc đi săn lươn đêm tại đây, ba anh em quay lại chòi canh lúa bên bìa rừng để chuẩn bị bữa tối với món lươn nướng tẩm gia vị.

Sang vlog cùng sắp nhỏ quần nhau với lươn đồng ngoài ruộng đêm - Ảnh 5.

Thành quả sau một tối đi săn lươn của ba anh em Sang được đem tẩm gia vị rồi nướng. Ảnh: Sang vlog.

 

Sang vlog cùng sắp nhỏ quần nhau với lươn đồng ngoài ruộng đêm - Ảnh 6.

Món lươn đồng nướng có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Sang vlog.

Hành trình săn lươn của 3 anh em Sang đem về cho anh bạn hơn một triệu lượt view cùng hơn 3 nghìn bình luận. "Giọng nói ngọt ngào, lối dẫn dắt câu chuyện cuốn hút người xem, cảnh thì lại đẹp nên thơ, đúng thật là xem video của Sang cảm giác bình yên vô cùng", tài khoản YouTube TÚ ANGO TV - CUỘC SỐNG Ở CHÂU PHI để lại lời khen.

"Sau này, mấy đứa nó lớn, vài chục năm đi? Tụi nhỏ sẽ nhìn lại mấy hình ảnh này... cảm thấy hạnh phúc đến từng giây! Ý nghĩa!", tài khoản QuyenBT TV chia sẻ.

Hạ Mi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bị Crystal Palace cầm chân, Arsenal tiếp tục gây thất vọng

Bị Crystal Palace cầm chân, Arsenal tiếp tục gây thất vọng

Arsenal tiếp tục nối dài lên 5 trận mạch bất bại tại ngoại hạng Anh, nhưng một lần nữa bị đội chiếu dưới Crystal Palace chia điểm với tỷ số 2-2 khiến thầy trò HLV Arteta chưa thể...
47 phút trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh