THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:18

Số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng giảm, TP tiếp tục giám sát chặt chẽ các khu cách ly

(Dân sinh) - Thành phố Đà Nẵng sẽ tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt đối với việc cách ly tại nhà, đồng thời có đánh giá điều kiện cách ly, tránh trường hợp hoàn thành cách ly tập trung sau khi về nhà phát hiện mắc COVID-19, làm lây lan dịch bệnh cho người trong gia đình và cộng đồng.
Đà Nẵng số ca mắc COVID-19 giảm, tiếp tục giám sát chặt chẽ các khu cách ly  - Ảnh 1.

Ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 4/9, số ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn thành phố giảm khi chỉ ghi nhận 47 trường hợp. Trong đó, có 25 trường hợp đã được cách ly tập trung, 11 trường hợp cách ly tại nhà hoặc tạm cách ly tại nhà, 6 trường hợp trong khu vực phong tỏa, 3 trường hợp xét nghiệm đại diện hộ gia đình và 2 trường hợp có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế.

Hiện, trên địa bàn thành phố có 14 phường, xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa, gồm: phường Nam Dương, Phước Ninh, Hải Châu 1 (quận Hải Châu); xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Phú, Hòa Tiến, Hòa Liên, Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang); phường Mân Thái, Nại Hiên Đông, An Hải Bắc, Phước Mỹ (quận Sơn Trà) và phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn).

Như vậy, tính từ ngày 10/7 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận nhận 4.274 ca mắc COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chiều 4/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình thời gian qua, thành phố có cơ sở đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh, có biện pháp phòng, chống dịch đúng hướng. Tuy nhiên, dù đã qua 5 đợt xét nghiệm, nhưng thành phố vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhất là khi còn những trường hợp F0 sót lại trong cộng đồng và chỉ có thông qua xét nghiệm tầm soát mới có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Được biết, qua 5 đợt xét nghiệm trên phạm vi toàn thành phố Đà Nẵng đã phát hiện 2.400 ca mắc COVID-19. Cùng với đó, qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình, Đà Nẵng đã phát hiện 265 trường hợp mắc COVID-19 và từ những trường hợp này tiếp tục ghi nhận thêm 828 trường hợp mắc COVID-19 có liên quan, chủ yếu tập trung trong hộ gia đình.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, trong thời gian đến, Sở sẽ tăng cường biện pháp nghiêm ngặt đối việc cách ly tại nhà, đồng thời có đánh giá điều kiện cách ly, tránh trường hợp hoàn thành cách ly tập trung sau khi về nhà phát hiện mắc COVID-19, làm lây lan dịch bệnh cho người trong gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, trong thời gian đến, số lượng vaccine phòng COVID-19 sẽ được phân bổ về cho Đà Nẵng, vì vậy ngành Y tế phải tăng cường nhân lực, vật lực, tổ chức mở thêm các điểm tiêm chủng ở các quận, huyện. Lãnh đạo các quận, huyện phải chỉ đạo trực tiếp công tác tiêm chủng, huy động lực lượng công an, quân đội hỗ trợ tiêm chủng.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh