THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 11:11

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng vụ Hiệu trưởng nhắn tin kỳ thị giới tính

(Dân sinh) - Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT) TP.HCM cho biết, tin nhắn này được Hiệu trưởng gửi cho các giáo viên chủ nhiệm trong bối cảnh nhà trường mong muốn xây dựng hoạt động giáo dục, định hướng cho học sinh đồng thời hạn chế những hành động vượt quá mức tình bạn trong cơ sở giáo dục.

Chiều 3-11, UBND TP HCM tổ chức họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp tháng 11 năm 2022 và công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Tại buổi họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin về vụ việc tin nhắn kỳ thị giới tính của Trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức).

Theo ông Trọng, tin nhắn này được Hiệu trưởng gửi cho các giáo viên chủ nhiệm trong bối cảnh nhà trường mong muốn xây dựng hoạt động giáo dục, định hướng cho học sinh đồng thời hạn chế những hành động vượt quá mức tình bạn trong cơ sở giáo dục.

Tuy nhiên, tin nhắn này viết rất ngắn gọn, không diễn đạt đúng tình huống, hoạt động mà nhà trường đang triển khai tổ chức, dẫn đến sự hiểu lầm về việc có sự phân biệt, kỳ thị giới tính trong nhà trường.

Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT) cho biết Ban Giám hiệu Trường THPT Dương Văn Thì sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với học sinh.

Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT) cho biết Ban Giám hiệu Trường THPT Dương Văn Thì sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với học sinh.

Hiệu trưởng trường này khẳng định, không có sự phân biệt, kỳ thị tại Trường THPT Dương Văn Thì. Đồng thời, rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc đã xảy ra, cùng với đó là cẩn trọng trong sử dụng ngôn từ và trong công tác chỉ đạo.

Ông Trọng cũng cho biết thêm, Ban Giám hiệu Trường THPT Dương Văn Thì sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với học sinh để các em hiểu sự tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu thương của thầy cô đối với các em, mong muốn các em có một môi trường tốt nhất, an toàn nhất để học tập, rèn luyện và vui chơi. Nhà trường luôn bảo vệ và đồng hành cùng các em để tránh những hành vi ảnh hưởng đến sự hình thành, phát triển nhân cách, tâm lý, tinh thần.

Trước đó, trên diễn đàn của học sinh chia sẻ tin nhắn của hiệu trưởng một trường THPT gửi đi, trong đó có nội dung đề nghị: "Không bố trí nam, nữ ngồi chung bàn, đặc biệt các em có vấn đề giới tính (đồng tính nữ/nam) cần được bố trí ngồi riêng". Nội dung tin nhắn được xác định do Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì gửi đến các giáo viên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Trọng cho hay Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và yêu cầu báo cáo vụ việc.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh