THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 07:11

Sóc Trăng: Trung Nam Group đóng góp 50 tỷ đồng xây nhà Đại đoàn kết

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022 đã khai mạc ngày 28/4. Tại hội nghị này Trung Nam Group đã đóng góp 50 tỷ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

 Tại Hội Nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc trăng 2022, Trung Nam group cũng đã tiến hành Ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại địa phương. Đây là bước khởi đầu cho thấy cam kết của Trung Nam Group trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, tập trung vào khai thác thế mạnh của các địa phương trên cả nước. Trung Nam Group đóng góp 50 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên toàn tỉnh. Đây là một trong những dự án trách nhiệm xã hội của Trung Nam Group với sự đồng hành của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm giúp đỡ trực tiếp người nghèo ở các địa phương về vấn đề nhà ở, giảm bớt khó khăn, đảm bảo an cư lập nghiệp, góp phần giúp người dân từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Dự án này trích một phần ngân sách từ nguồn giá trị sản lượng để thực hiện các chương trình ASXH như xây dựng nhà đại đoàn kết, tài trợ cho giáo dục, y tế, cứu trợ thiên tai, đóng góp Quỹ vì người nghèo… là hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát triển bền vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Lễ ký kết giữa Trung Nam group và tỉnh Sóc Trăng

Lễ ký kết giữa Trung Nam group và tỉnh Sóc Trăng

Chỉ riêng trong năm 2021, Trung Nam đã đồng loạt triển khai 3 dự án điện gió ở 3 tỉnh, gồm: Nhà máy Điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk, Đông Hải 1 tại Trà Vinh và Nhà máy điện gió số 5 tại Ninh Thuận. Nổi bật nhất là dự án điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk với tổng vốn đầu tư 16.500 tỷ đồng, quy mô công suất 400 MW. Hiện cả 3 dự án điện gió đều đã vận hành thương mại đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.  Với thành công này, Trung Nam đã nhanh chóng vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành năng lượng tái tạo Việt Nam về cả số lượng dự án đang bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lẫn tổng công suất phát lên lưới của một doanh nghiệp tư nhân. Hiện, Trung Nam Group sở hữu 1,63GW điện năng, chiếm khoảng 6,6% trong tổng công suất lắp đặt đối với nguồn điện tái tạo ở Việt Nam.

Hình ảnh Trung Nam group tặng 50 tỷ đồng

Hình ảnh Trung Nam group tặng 50 tỷ đồng

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group): Công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực Năng lượng – hạ tầng – bất động sản – công nghệ thông tin. Trung Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nâng mức công suất sở hữu lên thành 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm. Sau hơn 18 năm hoạt động và phát triển, Trungnam Group đã thiết lập định hướng chiến lược Phát triển bền vững trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh – Hiệu quả làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh