Sớm lập gia đình đàn ông có lợi như thế nào?

00:00 - 09/05/2020
Sớm lập gia đình đàn ông có lợi như thế nào?

Đôi khi, kết hôn sớm sẽ khiến cuộc đời người đàn ông rẽ sang một lối khác tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn nhiều!

Kết hôn sớm hay kết hôn muộn đều là sự lựa chọn riêng biệt của mỗi người. Khi nào chúng ta gặp được người thật lòng yêu thương, muốn gắn bó cả đời, bản thân cũng có chút ổn định về kinh tế thì kết hôn đi thôi. Câu chuyện kết hôn ở độ tuổi nào thì phù hợp được bàn tán khá nhiều. Thời gian gần đây, nhiều người tán thành với suy nghĩ nên kết hôn sớm ở độ tuổi dưới 30.

Hoa, một cô gái 28 tuổi còn độc thân kể về chuyện xảy đến trong nhà mình. Đọc xong, người ta có những suy nghĩ thật khác nhau:

"Tuần trước về quê, tôi nghe dì ruột mình bảo rằng em họ sắp lấy vợ. Tôi hoàn toàn bất ngờ vì em họ mới 24 tuổi, tốt nghiệp đại học và đi làm mới 1 năm mà đã tính đến chuyện vợ con. Lúc ấy tôi ngỡ ngàng vô cùng, thậm chí còn đi hỏi dì ruột và bố mẹ tại sao em họ lại cưới vợ sớm thế.

Tôi nghĩ rằng, thanh niên bây giờ nhất là con trai thường ít khi kết hôn sớm. Họ chưa ổn định mọi thứ, còn muốn bay nhảy yêu đương, cưới vợ ổn định sớm thế để làm gì.

Thanh niên vừa tốt nghiệp đại học đã vội vàng đám cưới khiến ai cũng kinh ngạc, nghe lời mẹ anh ta nói mới thấy kết hôn trước 30 tuổi có lợi đến thế nào - Ảnh 1.

Tôi vốn cũng hay lo nghĩ nên mang những điều băn khoăn nói hết với người lớn trong nhà. Thật sự nghĩ đến chuyện mình đã 28 còn độc thân, em họ là đàn ông mà 24 tuổi lên xe hoa, tôi cứ nghĩ đến việc mọi người ép uổng nó quá.

Tâm lý người ở quê ai cũng biết rồi đó. Mọi người đều nóng lòng muốn có cháu bế, con trai yên bề gia thất. Tuy nhiên, cuối cùng dì tôi đã giải thích cặn kẽ cho tôi hiểu mọi chuyện. Ngoài việc em họ và bạn gái yêu nhau đã lâu, cũng có vài lợi ích của việc kết hôn sớm trước 30 tuổi khiến họ hàng ai cũng đồng ý hôn sự này".

Dưới đây là 3 lợi ích của đàn ông kết hôn sớm trước 30 tuổi mà Hoa đúc kết được từ lời giải thích của dì ruột.

Kết hôn càng sớm thì chi phí càng thấp

Kết hôn, đám cưới không phải là một chuyện nhỏ. Hàng loạt chi phí phát sinh trong việc cưới xin khiến cho bất cứ gia đình nào không đủ dư dả cũng phải đau đầu. Thậm chí, họ còn đi vay nợ để có tiền tổ chức đám cưới cho các con.

Tính theo tình hình giá cả thị trường, chi phí kết hôn càng ngày chỉ có tăng lên chứ không hề giảm đi. Trong tất cả mọi khoản, chỉ có tiền lương của mỗi người là dậm chân tại chỗ mà thôi.

Hãy để con trai kết hôn sớm hơn. Một mặt, tổng chi phí để tổ chức hôn lễ và những thứ liên quan cũng sẽ thấp. Mặt khác, khi đàn ông kết hôn sớm, thường cô dâu của họ cũng thuộc dạng tuổi tác ít. Những cô gái như thế tuy nhỏ tuổi nhưng lại ngoan ngoãn, hiền lành và chưa tính toán nhiều. Điều này khiến cho tỉ lệ cả hai kết hôn với nhau bằng tình yêu lớn hơn.

Đàn ông sẽ trưởng thành nhanh hơn với áp lực gia đình

Nói một cách khách quan, đàn ông đều cần áp lực để bản thân trưởng thành. Nhiều người từng than vãn rằng sau khi tốt nghiệp ra trường vì không có áp lực gia đình, trách nhiệm đối với mọi chuyện đều không cao, đâm ra chẳng có mục tiêu rõ ràng gì cả. Nhiều người không biết làm gì, tiền có cũng chẳng biết tiết kiệm. Bởi vậy, kết hôn sớm là một cách khiến người ta nâng cao ý thức của bản thân mình.

Sau khi kết hôn, đàn ông dù trẻ hay già thì vẫn là trụ cột chính của gia đình. Họ phải cố gắng phấn đấu để vươn lên phía trước, giúp vợ và các con có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là điều thật sự rất tốt mà bất cứ bà mẹ nào cũng muốn.

Thanh niên vừa tốt nghiệp đại học đã vội vàng đám cưới khiến ai cũng kinh ngạc, nghe lời mẹ anh ta nói mới thấy kết hôn trước 30 tuổi có lợi đến thế nào - Ảnh 2.

Và thêm một điều mà bất cứ ai cũng đều biết được rằng khi có vợ rồi, họ sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Đây cũng là nền tảng khiến đàn ông có thể tạo nên các thành tựu cho cuộc đời.

Đàn ông sẽ không quá già để tận hưởng cuộc sống dư dả khi con cái trường thành

Nhiều người đàn ông vất vả cả đời để kiếm tiền nhưng đến khi dư giả an nhàn thì đã quá già. Hoặc đôi khi, họ có tuổi rồi mà con còn quá bé. Bạn có muốn tận hưởng cuộc sống như thế không?

Cưới sớm, trách nhiệm lên cao, đàn ông sẽ lăn xả vào việc kiếm tiền. Có con sớm, đến lúc bố mẹ trung niên thì con cái cũng trưởng thành, tự lập. Về già, ai mà chẳng muốn hai vợ chồng được thong thả đi du lịch chỗ này chỗ khác, suy ngẫm về ngày xưa, trải nghiệm những ngày tháng ấm áp bên nhau khi tài chính đã đủ vững vàng.

Kết hôn sớm hay muộn chẳng ai có thể ép uổng hay áp đặt được. Tuy nhiên, sớm lập gia đình có những cái lợi như thế kia cơ mà, ai cũng nên tham khảo.

Rena

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›