Sơn Mông Lép chỉ ra 6 sai lầm khiến các chàng "yếu đuối" trong phòng gym

11:17 - 15/10/2020

Vì sao buổi tập gym của bạn lại mang đến cảm giác mệt, đuối, không bền sức? Sơn Mông Lép bật mí 6 lí do và cách để các gymer có thể tránh tình trạng "yếu đuối" này.


Sơn Mông Lép chỉ ra 6 sai lầm khiến các chàng "yếu đuối" trong phòng gym - Ảnh 1.

Sơn Mông Lép quan sát bạn tập gym để đưa ra góp ý kỹ thuật. Ảnh: Street Workout Lang Hoa.[/caption]

Gym là một hình thức luyện tập thể thao ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Nhưng không ít gymer sớm gặp phải tình trạng mệt mỏi, yếu và nhanh nản. Trên kênh Youtube Street Workout Lang Hoa ngày 7/10, anh chàng có biệt danh Sơn Mông Lép dựa trên chính kinh nghiệm của bản thân chia sẻ 6 lí do để các bạn nam trả lời cho câu hỏi: Tại sao hôm qua mình nâng được tạ mà hôm nay lại yếu hay tại sao hôm qua tập một tiếng không mệt mà hôm nay tập 10 phút đã oải.

1. Ngủ không đủ giấc

Một giấc ngủ chập chờn hay tình trạng thiếu ngủ sẽ khiến bạn không tỉnh táo, cơ thể không kịp hồi phục sức mạnh. Điều này dẫn đến sự thất bại của buổi tập ngày hôm sau. Để giải quyết vấn đề này, Sơn Mông Lép chỉ ra giải pháp rất đơn giản: Bạn nên ngủ đủ giấc và đảm bảo chất lượng giấc ngủ của mình.

Thời gian ngủ không phải là tất cả và tùy vào từng loại công việc mà mỗi người sẽ có một lịch trình ngủ khác nhau. Nhưng anh chàng căn dặn, dù bạn có làm nghề gì thì cũng cần đảm bảo chất lượng của giấc ngủ để cơ thể có khả năng phục hồi cao nhất.

2. Nhịn ăn trong thời gian dài

Nếu bạn không ăn trong nhiều giờ đồng hồ rồi lại đi tập gym, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu năng lượng. Bạn sẽ rơi vào tình trạng uể oải, mất tập trung, không đạt được mức sức mạnh của chính mình. Sơn Mông Lép lấy ví dụ, bạn ăn trưa lúc 12 giờ và đi tập vào lúc 5 giờ chiều. Khoảng thời gian 5 tiếng không nạp thêm thực phẩm đó sẽ làm cơ thể bạn không đủ năng lượng để đi vào một buổi tập nặng.

3. Thiếu nước

Tương tự với lí do thứ 2, thiếu nước cũng là một nguyên nhân làm cơ thể thiếu năng lượng. Có thể ai cũng biết nên uống nhiều nước mỗi ngày nhưng với gymer, cung cấp đủ nước sẽ giúp cơ thể đủ sức khỏe để không bị uể oải. Anh chàng Sơn Mông Lép khuyên, nếu tập gym vào buổi sáng thì chúng ta nên uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi ngủ dậy.

4. Bị stress

Khi chúng ta stress, cơ thể sẽ không tập trung đủ sự sẵn sàng, tươi mới để vào buổi tập. Sơn Mông Lép cho hay tình trạng stress còn gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng buổi tập so với với việc chúng ta chỉ mệt mỏi về thể chất. Khi chúng ta tập nhưng tâm trí mải suy nghĩ về nhiều việc khác thì sự mất tập trung này sẽ khiến cơ bắp không được cung cấp đủ sức mạnh. Theo Sơn Mông Lép, chúng ta cần phải luôn tràn đầy năng lượng để bước vào một bài tập hiệu quả.

5. Tập nặng liên tục

Nếu tập những bài level nặng trong nhiều ngày liên tiếp, bạn sẽ làm cơ thể bị mệt mỏi và do đó sẽ không thu được hiệu quả cao nhất. Theo Sơn Mông Lép, cơ thể chúng ta cần thời gian để thích nghi, phục hồi sau các buổi tập nặng. Do đó, suy nghĩ mình cần phải tập liên tục không ngừng nghỉ mới tốt là suy nghĩ sai lầm.

Sơn phân tích, cơ bắp cần được nghỉ ngơi bồi bổ chất dinh dưỡng đầy đủ thì mới tăng trưởng được. Việc tập luyện chỉ là một bước kích thích cơ bắp phát triển mà thôi.

6. Bất chấp tập dù bị chấn thương

Theo Sơn Mông Lép, chúng ta cần phân biệt cái đau của nhức cơ do tập nhiều với cái đau của chấn thương. Anh chàng khuyên chúng ta đừng cố tập khi bị chấn thương dù là nhỏ nhất bởi cơ thể cần bình phục, khỏe mạnh thì buổi tập mới thành công. Chưa kể việc tập quá sức quá đà sẽ làm chấn thương chuyển biến xấu hơn.

Kết lại, anh chàng Sơn Mông Lép khuyên các gymer cần phải tỉnh táo và biết lắng nghe cơ thể của mình. Chỉ khi gymer yêu thương cơ thể mình thì cơ bắp họ mới có thể phát triển khỏe mạnh mà lớn lên được.

Ashley

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›