CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 09:18

Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nghi bỏ đói, bạo hành trẻ tại Đà Nẵng

(Dân sinh) - Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (đóng trên đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để điều tra, xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ.
Bài viết từ tài khoản Facebook có tên Elm School lan truyền trên mạng xã hội.

Bài viết từ tài khoản Facebook có tên Elm School lan truyền trên mạng xã hội.

UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan) để điều tra, xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ.

Công an phường Hòa Xuân cũng đã làm việc với nhóm trẻ mầm non Elm School, toàn bộ video của nhóm trẻ này được thu giữ để tiến hành điều tra.

Trước đó, ngày 3/10, mạng xã hội lan truyền bài viết của tài khoản Facebook có tên Elm School liên quan đến bức thư xin lỗi đề tên Phan Thùy Giang - được cho là giáo viên, kiêm người đồng sáng lập Elm School.

Nội dung bài viết nêu: “Tôi tên là P.T.G. trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; dọa nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn dọa F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra.

Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi…".

Người này nói rõ sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản cuộc họp ngày 29/9, đồng thời rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và xin phụ huynh tha thứ.

Bài viết cũng đăng tải hình ảnh chụp nội dung biên bản ghi nhận ngày 29/9, Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler của Elm School.

Được biết, nhóm trẻ mầm non Elm School đi vào hoạt động từ tháng 4/2022, được phép chăm sóc, giáo dục tối đa 52 trẻ mầm non.  

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh