THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 06:12

Tạm giữ nhóm đối tượng liên quan đến vụ phá rừng

Vào ngày 18/4, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tạm giữ nhóm đối tượng liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại tiểu khu 205, thuộc xã Ya Tờ Mốt huyện Ea Súp.

Theo đó cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tạm giữ 4 đối tượng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ phá gần 400 ha rừng xảy ra tại tiểu khu 205, thuộc xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.

Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Đắk Lắk ông Nguyễn Quốc Hưng xác nhận, hiện các đối tượng đang được tạm giữ đề điều tra, xác minh. Trong số gần 400 ha rừng bị phá, đơn vị đang cùng các cơ quan liên quan xác định lại diện tích đủ tiêu chí về rừng để có cơ sở xử lý theo đúng quy định. Đối với các diện tích không đủ tiêu chí rừng thì sẽ bóc tách để xử lý riêng. “Từ trước đến nay, nếu dân phá để lấy đất sản xuất thì họ không phá với quy mô lớn như thế này. Đây là vụ lớn mà phá tập trung trong một thời gian ngắn thì thấy dấu hiệu có tổ chức. Nhưng có hay không, cụ thể như thế nào thì cần lực lượng chức năng phải vào cuộc điều tra làm rõ”.

Hiện trường rừng bị triệt hạ

Hiện trường rừng bị triệt hạ

Sự việc xảy ra trước đó gần 400 ha rừng tự nhiên thuộc Tiểu khu 222 và 205 do UBND xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp) bị phá nghiêm trọng. Vụ việc được phát hiện vào đầu tháng 4/2022, sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công an vào cuộc. Đến nay, công an đã khởi tố vụ án về tội “Hủy hoại rừng”, tiếp tục điều tra, truy tìm thủ phạm phá rừng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan xác định trách nhiệm từng cá nhân, tổ chức để rừng bị phá trong thời gian dài mà không phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh