THỨ BẨY, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2022 10:26

Tết đến nơi, Đen Vâu và JustaTee khiến triệu triệu người trẻ muốn bỏ tất cả để "Đi về nhà"

MV "Đi về nhà", một món quà cực ý nghĩa về gia đình dịp cuối năm 2020 của Đen Vâu và JustaTee, làm lay động trái tim của triệu triệu những người con xa quê.

Tối 18/12, trên kênh YouTube Đen Vâu Official, nam rapper Đen Vâu chính thức trở lại đường đua âm nhạc khi kết hợp cùng giám khảo JustaTee của Rap Việt trong MV "Đi về nhà".

"Đi về nhà" là sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và Xuân Ty. Đen Vâu đảm nhận viết lời rap. MV được xây dựng đơn giản, không cầu kỳ với hình ảnh cuộc sống bình yên ở miền quê Việt Nam nhưng lại chứa chan những cảm xúc rất gần gũi với người xem, đặc biệt ở thời điểm cận kề chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nơi làng quê với những khung cảnh thiên nhiên thanh bình, êm ấm, ba mẹ đang chờ con trở về.

"Đường về nhà là vào tim ta, dẫu nắng mưa gần xa/ Thất bát, vang danh, nhà vẫn luôn chờ ta/ Đường về nhà là vào tim ta, dẫu có muôn trùng qua/ Vật đổi sao dời, nhà vẫn luôn là nhà". Những lời ca nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc của JustaTee vang lên ở đầu bài hát khiến người nghe không khỏi "rưng rưng" xúc động. Sau tất cả, dù tâm trạng vui hay buồn, dù ngoài xã hội bạn là người thành công hay chỉ là một kẻ thất bại, chỉ cần trở về nhà, bạn sẽ luôn thấy mình là người quan trọng nhất trong mắt bố mẹ.

Tết đến nơi, Đen Vâu và JustaTee khiến triệu triệu người trẻ muốn bỏ tất cả để "Đi về nhà" - Ảnh 2.

Bố mẹ vẫn luôn chờ những đứa con trở về dù ở bên ngoài bạn là người thành công hay thất bại. Ảnh: Đen Vâu Official.

Phần rap "đi về nhà" do Đen Vâu thể hiện tựa như một lời giục giã khiến bao người trẻ đang lập nghiệp ở thành thị càng thêm hối hả chuẩn bị cho ngày về quê. Bởi đó là nơi mà mọi lý do trở về của họ đều được đón nhận và yêu thương vô điều kiện. "Hạnh phúc, đi về nhà/ Cô đơn, đi về nhà/ Thành công, đi về nhà/ Thất bại, đi về nhà/ Mệt quá, đi về nhà/ Mông lung, đi về nhà/ Chênh vênh, đi về nhà/ Không có việc gì, vậy thì đi về nhà/ Không có việc gì, vậy thì đi về nhà/ Đi về nhà, đi về nhà".

Tết đến nơi, Đen Vâu và JustaTee khiến triệu triệu người trẻ muốn bỏ tất cả để "Đi về nhà" - Ảnh 3.

Hình ảnh Đen Vâu chở mẹ đi mua đồ Tết khiến người xem thấy ấm áp trong lòng. Ảnh: Đen Vâu Official.

Ngay sau khi phát hành, sản phẩm âm nhạc "Đi về nhà" đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng và nhanh chóng leo lên vị trí Top 1 Trending trên YouTube. Ở thời điểm hiện tại, sau 4 ngày ra mắt, ca khúc vẫn trụ vững ở vị trí Top 2 Trending với hơn 16 triệu lượt xem cùng "cơn mưa" hơn 34 nghìn lượt bình luận.

"Ngồi đọc nhiều bình luận chia sẻ của những bạn xa quê mà rơi nước mắt. Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng mong ai cũng sẽ sớm được về với 'nhà' của mình. Be safe", Rapper Đen Vâu gửi gắm lời nhắn nhủ tới fan trong bình luận trên YouTube.

"Lúc còn trẻ chúng ta muốn 'đưa nhau đi trốn...' Lớn rồi chỉ muốn 'Đi về nhà'... chẳng đâu bằng nhà cả, làm gì cũng thấy thoải mái", tài khoản Miniao chia sẻ cảm xúc sau khi xem MV. "Mấy đứa du học như mình coi xong MV này mà không rơm rớm nước mất vì nhớ nhà, nhớ ba, nhớ mẹ mới lạ", tài khoản luân phong bộc bạch.

"Vẫn thích những MV đơn giản mộc mạc của Đen. Không xa hoa, cầu kì nhưng lại chứa đựng những điều hạnh phúc từ những thứ đơn giản nhất", tài khoản Lộc Láu Lỉnh gửi lời mến mộ tới nam rapper.

Hạ Mi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh