THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 03:42

Tết Dương lịch những điểm vui chơi hấp dẫn tại thủ đô

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày (từ 31/12/2022 - 2/1/2023), là thời gian để nhiều gia đình vui chơi, thư giãn. Tại Hà Nội có rất nhiều chương trình hấp dẫn trong dịp này.
Thời khắc chào năm mới.

Thời khắc chào năm mới.

Tương tự, một chương trình đếm ngược khác được tổ chức từ 20 giờ 15 phút ngày 31/12/2022 đến 0 giờ 20 phút sáng 1/1/2023 tại Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục.

Sáng 1/1, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn cũng sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trưng bày hoa, cây cảnh kéo dài đến Tết Nguyên đán để người dân và du khách tham quan, vui chơi.

Cũng trong sáng 1/1, tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, giải chạy bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 (VIHM 2023) dự kiến, 5.000 vận động viên trong nước và quốc tế sẽ tham dự giải đấu ở ba cự ly: 5km, 10km, 21km.

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, tại các di tích như Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long, bên cạnh sản phẩm tour đêm, còn trưng bày, triển lãm các tư liệu, hình ảnh về 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"; di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trưng bày "Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên".

Những khu du lịch quanh Hà Nội như Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây), Vườn quốc gia Ba Vì, khu nghỉ dưỡng Medi Thiên Sơn, khu du lịch Ao Vua (huyện Ba Vì), Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), chùa Hương (Mỹ Đức).

Các gia đình có con nhỏ có thể đến Thiên đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức) để vui chơi, xem xiếc thú, tham quan làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), trải nghiệm làm gốm, tham quan làng cổ hoặc đến khu vui chơi Tuần Châu (huyện Quốc Oai) để xem biểu diễn cá heo.

Năm cũ khép lại, năm mới mở ra với mong muốn 1 năm thành công và nhiều thuận lợi. Những điểm vui chơi dịp Tết Dương lịch ở Hà Nội và các vùng lân cận hy vọng sẽ đem lại cho nhiều người cảm giác hân hoan, vui vẻ.

Thiên đường Bảo Sơn cũng là một địa điểm vui chơi lý tưởng cho các gia đình có con nhỏ trong dịp Tết. Với không gian rộng lớn và vô số các trò chơi hấp dẫn dành cho trẻ nhỏ và gia đình nơi đây hứa hẹn mang đến cho gia đình những khoảnh khắc đáng nhớ trong 3 ngày nghỉ tết. Đến với Thiên đường Bảo Sơn, các em nhỏ sẽ được tham quan 13 làng nghề truyền thống, khu phố cổ, vườn lan, bảo tàng bươm bướm… Bên cạnh đó, các chương trình nghệ thuật đặc sắc như múa rối nước, các tiết mục diễu hành đường phố, xiếc hải cẩu, xiếc chó… sẽ mang lại nhiều thú vị trong dịp Tết Dương lịch sắp tới.

Cũng trong kỳ nghỉ này, các rạp phim cũng trình chiếu loạt tác phẩm mới, chất lượng và đa dạng về thể loại từ khoa học viễn tưởng, hành động, hài, kinh dị, hoạt hình như: "Avatar" 2, "Thanh Sói", "Đảo độc đắc", "Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng", "Ăn cưới gặp ăn cướp", "Quyết tâm cua em", "Gangnam thất thủ".

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh