THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 06:49

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương

Sáng ngày 21/5, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thả hang chục ngàn cá giống để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương.
Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Giám đốc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Na Uy cùng những người tham gia đã thả xuống sông Hương khoảng 32.000 con cá giống các loại, như: trôi, mè, trắm,..

Được biết, đây là lần thứ 3 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đến nay, tổng số lượng cá đã thả là 178.000 con, trong đó tại sông Hương 2 lần, với 72.000 con, thủy điện Hương Điền 106.000 con.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những năm qua, hoạt động thả cá, tôm, cua và các giống loài thủy sản trên các vùng nước trên địa bàn tỉnh đã thu hút được sự tham gia của các tổ chức, cộng đồng nhân dân. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục triển khai thả khoảng 460.000 các loại cá nước ngọt, 990.000 tôm sú giống, 17.600 cua hoặc cá dìa tại 22 khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản và 800.000 con tôm sú trưởng thành ra biển,…

Giám đốc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Na Uy, Bà Karoline Andaur cho biết, hoạt động thả cá để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hương là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Thông qua việc triển khai Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” trên địa bàn thành phố Huế và hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông, sẽ góp phần làm sạch môi trường, hình thành hệ sinh thái tự nhiên phong phú, từng bước mang lại lợi ích bền vững cho người dân. 

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh