Thi công cải tạo Quốc lộ 10 không đúng thiết kế?

09:22 - 30/11/2020

Nhiều người dân phản ánh, trên Quốc lộ 10 đoạn chạy qua địa bàn xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, nhà thầu thi công không đúng với tiêu chuẩn thiết kế của dự án đã phê duyệt.

Phản ánh đến cơ quan báo chí, người dân ở xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết: Đơn vị thi công Công trình đường Quốc lộ 10 (đoạn chạy qua địa bàn xã) đắp lề đường không đảm bảo tiêu chuẩn.

Thái Bình: Công ty C.P Xây dựng thương mại 118 Thăng Long đắp đường quốc lộ 10 bằng bùn và rác - Ảnh 1.

Từ phản ánh của người dân, chúng tôi đã vào cuộc tìm hiểu dự án và xác minh sự việc. Tại hiện trường đang thi công công trình đoạn chạy qua địa bàn xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, cảnh tượng bùn đất có lẫn rác thải được móc từ kênh mương lên đế đắp vào lề đường như phản ánh của người dân là có thật!.

Khi phát hiện bị ghi hình sự việc, người lái máy dừng ngay lập tức việc múc bùn, chuyển sang san, gạt những đống đất bùn vừa múc lên vào lề đường. 


Thái Bình: Công ty C.P Xây dựng thương mại 118 Thăng Long đắp đường quốc lộ 10 bằng bùn và rác - Ảnh 5.

Quốc lộ 10 đoạn chạy qua tỉnh Thái Bình đang được thi công cải tạo

Ngoài ra, phóng viên còn ghi nhận được sự việc: Suốt chiều dài công trường, bùn đất rơi vãi ngổn ngang ra phần đường lưu thông dành cho người và phương tiện tham gia giao thông; hai đầu công trường không đặt biển báo hiệu cảnh báo; không có người điều khiển, phân luồng giao thông, dây chăng phân cách dải đường, đoạn có đoạn không… gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 10.

Quốc lộ 10 là con đường huyết mạch của Quốc gia, đoạn chạy qua tỉnh Thái Bình có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, số lượng phương tiện có tải trọng lớn lưu thông dày đặc suốt ngày đêm, vì thế nó luôn oằn mình để gánh vác trọng trách. Vậy việc thi không không đảm bảo như thiết kế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ công trình…


M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›