THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 11:25

Thái Bình: Giàn giáo xây nhà bị sập, 3 người tử vong

Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn huyện Vũ Thư (Thái Bình), khiến 3 người tử vong.
Thái Bình: Giàn giáo xây nhà bị sập, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: NLĐ

TTXVN dẫn nguồn tin từ ông Phạm Chí Dũng, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư, vừa xảy ra một vụ sập giàn giáo khiến 3 người tử vong.

Theo đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 8/12, tại một công trình xây dựng nhà của người dân xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư, đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong tại chỗ và 1 người tử vong khi đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cả ba nạn nhân đều trú tại thôn Mỹ Lộc 1, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư. Hai nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là Nguyễn Đình Thắng, sinh năm 1963 và Phạm Xuân Sơn, sinh năm 1964. Nạn nhân Phạm Văn Đô, sinh năm 1967 được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, tử vong lúc 21 giờ cùng ngày.

Theo tờ Tri thức trực tuyến, chiều 8/12, tổ thợ xây gồm 4 người cùng quê huyện Vũ Thư đến làm việc tại công trình này.

Khi 3 người thợ gồm Phạm Xuân Sơn, Nguyễn Đình Thắng và Phạm Văn Đô đang thi công trên tầng 2 (độ cao khoảng 5,5 m) thì giàn giáo bất ngờ đổ sập. Họ đều bị rơi xuống nền bê tông.

Khi xảy ra sự việc, công trình đang trong giai đoạt trát vữa. Theo thông tin ban đầu, giàn giáo này được chủ hộ và một người trong tổ thợ xây dựng lên bằng cách buộc các thanh luồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình an táng.

Thông tin về vụ việc, ông Tăng Quốc Sử, Trưởng phòng Việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình) cho biết thêm, sự cố xảy ra trong khu vực không có quan hệ lao động hay còn gọi là khu vực phi chính thức (lao động tự do). Tuy nhiên, sự việc khiến 3 người tử vong nên xác định đây là vụ tại nạn lao động nghiêm trọng.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh