THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 05:35

“Thái tử” Lee Jae-yong trở thành Chủ tịch Samsung

(Dân sinh) - Ngày 28/10, Hội đồng quản trị Samsung Electronics đã chấp thuận việc bổ nhiệm nhà lãnh đạo 54 tuổi Lee Jae-yong trở thành người đứng đầu công ty trị giá 250 tỷ USD này.

Trên thực tế ông Lee dự kiến được lên nắm "ngai vàng" Chủ tịch sau khi cha ông qua đời vào năm 2020. Nhưng sau đó việc bổ nhiệm đã bị hoãn do ông vướng vào những vụ án hối lộ, thao túng thị trường chứng khoán.

Tân Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong. Ảnh: Bloomberg

Tân Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong. Ảnh: Bloomberg

Bloomberg nhận định, ông Lee đã là lãnh đạo trên thực tế của Samsung từ năm 2014, khi cha ông là Lee Kun-hee hôn mê sau một cơn đau tim. Nhưng với cương vị mới là Chủ tịch, ông sẽ có thể dẫn dắt Samsung tiến sâu vào lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn và công nghệ sinh học.

Lee Jae-yong được kỳ vọng sẽ giúp tập đoàn vượt qua giai đoạn đầy biến động kể từ khi thành lập từ năm 1938.

Ông Lee Jae-yong (54 tuổi, tên gọi khác là Jay Y. Lee), bắt đầu làm việc cho Samsung từ năm 1991 và được thăng chức Phó chủ tịch vào năm 2012.

Lee Jae-yong, thường được truyền thông Hàn Quốc gọi là "thái tử Samsung", là con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Tính đến tháng 9/2021, ông Lee là người giàu thứ tư Hàn Quốc với khối tài sản 11 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Để có thể mua vàng một cách thuận lợi, suôn sẻ trong ngày vía Thần Tài thì có những vấn đề mà không phải ai cũng biết. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh