Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa tuyển hàng loạt lao động lấy tiền chơi game

18:06 - 17/12/2019

(Dân sinh) - Lên mạng xã hội facebook đăng tin tuyển dụng lao động đi làm việc tại Hàn Quốc sau đó chiếm đoạt tiền để chơi game và tiêu xài cá nhân, một đối tượng ở Hưng Yên mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 17/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Đông Sơn đã khởi tố bị can và bắt giữ đối tượng Lê Trọng Linh (sinh năm 1985), ở Kim Động, tỉnh Hưng Yên để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa tuyển hàng loạt lao động lấy tiền chơi game - Ảnh 1.

Lê Trọng Linh bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 6/12, Công an huyện Đông Sơn tiếp nhận đơn tố cáo của chị L.T.H (sinh năm 1987), ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) tố cáo một đối tượng không rõ tung tích trên mạng xã hội facebook lừa đảo chiếm đoạt 80 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Theo đơn tố cáo của chị H, Khoảng tháng 11/2019, qua mạng xã hội facebook, chị thấy có thông tin đăng tuyển công dân đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc từ một tài khoản facebook có tên Le Hoai Tu. Qua nhiều lần trao đổi, người này nói đang làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ, thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc với giá 7.500 USD.

Người này yêu cầu chị chuyển giấy tờ cá nhân và nộp trước 80 triệu đồng để làm thủ tục. Tin lời đối tượng, chị H đã chuyển trước 80 triệu đồng cho đối tượng với mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền và nhiều lần ra Hà Nội để được ký hợp đồng nhưng đều vô vọng, giấy tờ tùy thân như: Hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn... của chị H. cũng không được trả lại.

Quá trình điều tra, xác minh, ngày 11/12, Công an huyện Đông Sơn đã xác định Lê Trọng Linh chính là thủ phạm gây ra vụ việc trên và tiến hành bắt giữ Linh khi đối tượng này đang ở Hà Nội.

Theo khai nhận ban đầu của Linh, bản thân không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại ham chơi game nên đã thường lên mạng facebook với một nickname ảo để đăng tin tuyển lao động sang Hàn Quốc. Khi có người liên hệ thì đối tượng này hướng dẫn lần lượt các bước từ gửi hồ sơ, giấy tờ cá nhân, khi người bị hại “mắc bẫy” thì Linh hướng dẫn nộp tiền đặt cọc sau đó chiếm đoạt. 

Ngoài chiếm đoạt của chị H. số tiền 80 triệu đồng, đối tượng này còn khai nhận đã chiếm đoạt 5 triệu đồng của một bị hại khác ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›