THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 11:45

Thanh Hoá, chủ tịch xã bị cách chức vì quan hệ bất chính

Ông Trương Văn Gương - Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ (huyện Thạch Thành, Thanh Hoá) bị khai trừ Đảng, cách chức vì quan hệ bất chính với Chủ tịch Hội phụ nữ xã.
Chủ tịch xã ở Thanh Hoá bị bắt quả tang có quan hệ bất chính với Chủ tịch Hội phụ nữ xã. Nguồn: NLĐ

Chủ tịch xã ở Thanh Hoá bị bắt quả tang có quan hệ bất chính với Chủ tịch Hội phụ nữ xã. Nguồn: NLĐ

Tờ Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ lãnh đạo huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, UBND huyện này vừa ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Trương Văn Gương.

Động thái trên diễn ra vài giờ sau khi ông Gương bị Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do có quan hệ bất chính với cấp dưới là bà Trương Thị Hà (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã này).

"Đối với bà Hà, phía Hội Phụ nữ cũng sẽ có hình thức kỷ luật theo quy định", Zingnews.vn dẫn lời vị lãnh đạo huyện Thạch Thành.

Theo báo VietNamnet, khoảng 13h45 ngày 12/6, trong lúc ông Trương Văn Gương và bà Hà đang “tòm tem” tại một phòng của nhà hội trường trong công sở thì bị chồng bà Hà bắt quả tang.

Chồng bà Hà đã đập cửa kính, quay clip để làm bằng chứng. Ông Gương bị người thân gia đình bà Hà đánh phải vào viện điều trị, bà Hà cũng bị mảnh kính vỡ làm bị thương.

Công an đã niêm phong hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Nhận được báo cáo của Công an huyện Thạch Thành về vụ việc, UBKT huyện đã vào cuộc kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Gương và bà Hà.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của UBKT, ngày 18/6, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã họp, thảo luận và thống nhất kết luận:

Việc làm của ông Gương, bà Hà là thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên, vi phạm quy chế văn hóa công sở; vi phạm Quy định 37 (ngày 25/10/2021) của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy định 101 (ngày 7/6/2012) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh