Thanh Hóa: Đã xác định được đối tượng giả danh cán bộ Cục Báo chí để tặng hoa CA tỉnh

08:26 - 31/08/2020

(Dân sinh) - Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây đã tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng giả danh Cục Báo chí đến tặng hoa Công an tỉnh Thanh Hóa nhân ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, vào ngày 19/8, có người xưng là nhà báo, công tác tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông đã đến chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hoá nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020).

Thanh Hóa: Giả danh Cục Báo chí để... đánh bóng tên tuổi - Ảnh 1.

Trịnh Ngọc Tuyên tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Sau khi đối tượng này đăng tải hình ảnh đang tặng hoa Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa lên mạng xã hội, một số phóng viên báo chí có ý kiến nghi vấn đối tượng này giả mạo cán bộ của Cục Báo chí. 

Ngày 20/8, Cục Báo chí phát đi văn bản số 1183/CBC-BCĐP về việc đề nghị kiểm tra, xác minh trường hợp giả danh là người của Cục Báo chí gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa có nội dung: Theo phản ánh của một số phóng viên thường trú tại tỉnh Thanh Hóa, trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/2020), tại Thanh Hóa đã có người mang lẵng hoa ghi là "Cục Báo chí chúc mừng" đến tặng một đơn vị công an và chụp hình lưu niệm với một cán bộ của đơn vị này.

Đối với phản ánh như trên, Cục Báo chí khẳng định trường hợp trong hình không phải là người của Cục Báo chí và thời gian qua, Cục Báo chí không cử cán bộ, không gửi lẵng hoa chúc mừng công an ở các địa phương.

Vì vậy, Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức kiểm tra, xác minh sự việc, nếu có vi phạm đề nghị, xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, làm rõ những thông tin trên.

Quá trình điều tra, xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh, làm rõ lai lịch của đối tượng này là Trịnh Ngọc Tuyên (SN 1984), trú tại xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập đối tượng Trịnh Ngọc Tuyên đến làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận: Bản thân không công tác tại Cục Báo chí hoặc bất kỳ cơ quan báo chí nào, mà đã tự xưng là cán bộ đang công tác tại Cục Báo chí để liên hệ công việc với các tổ chức, cá nhân. 

Với việc mạo danh cán bộ Cục Báo chí đến tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hóa, Trịnh Ngọc Tuyên nhằm mục đích “củng cố niềm tin” để các phóng viên, nhà báo, các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tin tưởng Trịnh Ngọc Tuyên là nhà báo, đang công tác tại Cục Báo chí để đối tượng dễ bề hoạt động với danh nghĩa nhà báo với mục đích cá nhân. 

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

TƯỜNG LÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›