Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng cho vay tín dụng đen, lãi suất "cắt cổ"

12:34 - 23/08/2020

(Dân sinh) - Cho vay tín dụng đen với lãi suất hơn 180%, một đối tượng ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) mới đây đã bị khởi tố.

Ngày 23/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn vừa phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp trên địa bàn xã Thọ Ngọc do Hà Văn Hoàn, sinh năm 1993 ở xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn làm chủ.

Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng cho vay tín dụng đen, lãi suất "cắt cổ" - Ảnh 1.

Đối tượng Hà Văn Hoàn tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo tài liệu của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn cho biết, Hà Văn Hoàn là đối tượng chuyên cho vay nặng lãi. Hoàn giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di độòa. Hoàn thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Khi cho các con nợ vay, Hoàn yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận trên mạng xã hội, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

 Với lãi suất “cắt cổ” trên 180%, Hoàn đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Triệu Sơn vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Quá trình điều tra, xác minh, ngày 21/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hà Văn Hoàn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›