THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 10:20

Thanh Hóa khởi tố vụ xét nghiệm mẫu gộp Covid-19 để trục lợi

Công an tỉnh Thanh Hoá vừa đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa  vừa phát đi thông báo tìm bị hại là những cá nhân đã lấy mẫu PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 và nộp tiền chi phí xét nghiệm liên quan tới vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại thị xã Nghi Sơn mà cơ quan này vừa khởi tố.

Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn

Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn

Theo kết thông tin ban đầu của Công an cho biết, từ 15/8/2021 đến 16/10/2021, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người vào hoặc đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Trong vụ án, ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 tại điểm test Hoan Huệ, khách sạn Anh Phát, khách sạn Thanh Còi, khách sạn Cao Nguyễn (đều ở thị xã Nghi Sơn), và các trạm y tế trên địa bàn, các khu cách ly tập trung theo mẫu đơn, mẫu gộp đôi nhưng lại thỏa thuận với Công ty Cổ phần Nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để xét nghiệm theo mẫu gộp 5 để hưởng lợi.

Công an đã xác định được số mẫu Công ty Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Nguyễn Văn Thiệp là 11.089 mẫu (tương đương 11.089 lượt người).

Công an đã trực tiếp xác minh, liên hệ được 1.034 người (tương đương 1.557 mẫu), còn 9.532 mẫu chủ yếu là lái xe đường dài, có địa chỉ tại nhiều địa phương trên cả nước hiện chưa liên hệ, làm việc được.

Để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin những người đã lấy mẫu xét nghiệm PCR tại các địa điểm và thời gian nêu trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá (SĐT: 0692.889.300) để được hướng dẫn, giải quyết.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đình chỉ công tác và điều tra sai phạm của 2 cán bộ công an ở Trà Vinh

Đình chỉ công tác và điều tra sai phạm của 2 cán bộ công an ở Trà Vinh

(Dân sinh) - 2 cán bộ công an ở huyện Tiều Cần (tỉnh Trà Vinh) vừa bị đình chỉ công tác và chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Trà Vinh để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ...
17 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh