Thanh Hóa: Lơ là chống dịch Covid-19, Phó chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

18:18 - 06/08/2020
Thanh Hóa: Lơ là chống dịch Covid-19, Phó chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại khu vực ra vào khu dân cư nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

(Dân sinh) - Lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Ngày 6/8, thông tin từ UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn do lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Thanh Hóa: Lơ là chống dịch Covid-19, một phó chủ tịch xã bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại khu vực ra vào khu dân cư nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Trước đó, đêm 5/8, khi UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin có trường hợp ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi (cùng xe với bệnh nhân 620 nhiễm Covid-19 ở tỉnh Hà Nam) nên đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch.

Qua nắm bắt, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Sầm Sơn xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này (gồm 11 người ở khu phố Nam Bắc phường Quảng Vinh và 2 người ở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng là ông Viên Đình Nam thì ông này nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nghiễm.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn và ngay trong sáng 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Như Báo Dân Sinh đã thông tin, đêm 5/8, sau khi có thông tin về việc bà Đ.T.H (SN 1966) ngụ khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn có đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 (do bà Đ.T.H được con bắt xe nên không nhớ đi nhà xe nào) chính quyền địa phương đã tiến hành lập chốt kiểm soát tại các cụm dân cư, tuyến đường trọng yếu ra vào địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch.

“Cụm dân cư, nơi bệnh nhân H. sinh sống có khoảng 30 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là hơn 300 hộ dân. Riêng những trường hợp tiếp xúc F1 với nữ bệnh nhân này có 13 người, hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Số còn lại (F2) vẫn đang tiếp tục được rà soát và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết”, ông Đỗ Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn thông tin.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›