Thanh Hóa: Nghiện game, 3 đối tượng giết người, cướp tài sản

10:10 - 05/11/2020

(Dân sinh) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra nhanh, bắt giữ 3 đối tượng giết người, cướp tài sản xảy ra ở xã Định Tiến, huyện Yên Định, Thanh Hóa.

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng giết người, cướp tài sản xảy ra ở xã Định Tiến, huyện Yên Định, ngày 5/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị này đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra vụ án mạng trên.

Các đối tượng bị bắt giữ: Anh, Hải và Khuê (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo đó, sau 5 giờ vào cuộc điều tra, đến 14 giờ ngày 4/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định xác định được các đối tượng gây án và bắt giữ 3 đối tượng: Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định; thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã đưa tin, khoảng 8h ngày 4/11, người dân địa phương đến nhà bà L.T.H (SN 1955) ngụ thôn Yên Thôn, xã Định Tiến chơi thì phát hiện bà H. chết gục trên giường. Trên người bà H. có nhiều vết thương và vết máu. Người dân đã báo sự việc với chính quyền địa phương.

Công an xã Định Tiến và huyện Yên Định sau đó đã có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Thông tin từ những người thân nạn nhân và người dân xung quanh có mặt tại hiện trường sau khi xảy ra án mạng cho biết, có thể hung thủ đã sát hại bà H. để cướp tài sản. Đôi khuyên tai trên người bà H. đã không còn sau khi nạn nhân bị sát hại.

Trước khi xảy ra vụ việc, bà H. ở một mình. Chồng bà H. đã mất, 4 người con đều có gia đình riêng và đi làm ăn xa.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 3 đối tượng là thủ phạm vụ án mạng trên.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Anh, Hải và Khuê khai nhận thường hay tụ tập ăn chơi. Là người cùng thôn, các đối tượng này biết bà H thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H để giết bà, cướp tài sản. 

Khoảng 22h đêm 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H. Khi phát hiện bà H nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy: 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. Sau đó, cả 3 tiếp tục đến một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng. Đến khoảng 6h30 phút ngày 4/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ.

Được biết, Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›