CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 09:52

Thanh Hóa phát động giải báo chí về điển hình phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn

Ngày 20/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động Giải báo chí về điển hình phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn chào mừng Đại hội lần thứ XX Công đoàn Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đây là giải thưởng nhằm trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về điển hình phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Thanh Hóa hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Thanh Hóa lần thứ XX và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu tham dự tại Lễ phát động

Các đại biểu tham dự tại Lễ phát động

Đối tượng tham gia giải là các phóng viên, biên tập viên, hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn Thanh Hóa; cán bộ công đoàn, đoàn viên, CN-VCLĐ và nhân dân có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí, thể lệ cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết, thông qua giải báo chí nhằm góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và xã hội đối với hoạt động Công đoàn, chăm lo xây dựng đội ngũ CN-VCLĐ và tổ chức Công đoàn ngày càng toàn diện, phát triển, theo đúng tinh thần Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị. Nội dung của các tác phẩm dự thi tập trung vào triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết của Công đoàn đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên Công đoàn. Về cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động của các cấp Công đoàn; gương điển hình của đoàn viên, người lao động có sáng kiến cải tiến, tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh; vai trò của tổ chức Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống và lợi ích cho đoàn viên; hiến kế, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức Công đoàn…

Về cơ cấu giải, sẽ có một giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích với các thể loại báo chí in, báo hình, báo điện tử. Thời gian gửi bài bắt đầu từ ngày 20/2 đến hết ngày 30/7.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh