THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 02:34

Thanh Hóa phê bình nhiều xã, phường không thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị số 16/CP-TTg của Chính phủ, 4 xã phường ở TP. Thanh Hóa đã bị phê bình.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP. Thanh Hóa đã phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Tào Xuyên để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại cơ sở làm nem Thùy Linh.

Thanh Hóa phê bình nhiều xã, phường không thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19
 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa

Phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hoằng Quang và phường Long Anh không tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 theo khung giờ 60 phút/lần trên hệ thống loa truyền thanh.

Phê bình Chủ tịch UBND phường Đông Thọ đã để trường hợp chưa hết thời gian cách ly đi đến địa điểm test nhanh virus SARS CoV-2, bị Công an phường Nam Ngạn lập biên bản trong ngày 4/9.

Ban Chỉ đạo thành phố Thanh Hóa yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường, xã nêu trên nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương khắc phục tình trạng trên.

Qua kiểm tra, tại một số phường trung tâm thành phố đã xuất hiện các trường hợp người dân đi bộ trong thời gian từ 4 đến 5 giờ sáng trước khi lực lượng chức năng làm việc. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Thanh Hóa yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng trên.

Trước đó, nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, TP. Thanh Hóa đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho tất cả người dân sống trên địa bàn thành phố.

Đến 18h ngày 4/9, đã có 285.203 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân trên địa bàn TP. Thanh Hoá (gồm 34 phường, xã và công nhân tại các khu công nghiệp) có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 283.224 mẫu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh, 1.979 mẫu trong vùng phong tỏa và khu Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Dự kiến đến ngày 7/9, TP. Thanh Hoá hoàn thành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 440.000 người dân sống trên địa bàn thành phố. 

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh