THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 01:05

Thanh Hóa sơ tán khẩn gần 300 nhân khẩu khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất cao đã khiến gần 300 nhân khẩu ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) buộc phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Trưa 7/6, thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 6 đến 7/6 đã gây ra tình trạng sạt lở đất trên địa bàn xã Mường Lý. Chính quyền huyện Mường Lát đang theo dõi tình hình mưa lớn, đồng thời rà soát các bản Xì Lồ, bản Xa Lung, bản Trung Tiến, thuộc xã Mường Lý để tiếp tục sơ tán dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

 Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nhà dân ở xã Mường Lý xuất hiện tình trạng sạt lở

Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nhà dân ở xã Mường Lý xuất hiện tình trạng sạt lở

Ông Hà Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Mường Lý cho biết, từ rạng sáng 7/6, trên địa bàn xã Mường Lý xảy ra mưa lớn.

Mưa rất lớn đã gây ra tình trạng sạt lở tại các bản Ún, Xì Lồ, Xa Lung, Trung Tiến… xã Mường Lý. Toàn xã Mường Lý có hơn 300 hộ nằm trong vùng sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Đến trưa 7/6, đã có 46 hộ với 294 khẩu tại bản Ún được di dời đến nơi an toàn.

Người dân đã được sơ tán đến các trường học hoặc các nơi an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Trong số 45 hộ ở Mường Lý phải sơ tán sáng 7/6, đã có 1 nhà dân bị đất đá sạt lở gây hư hỏng nhà cửa và tài sản.

Trước thực trạng trên, UBND huyện Mường Lát đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn và Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện tập trung theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Huyện Mường Lát cũng phân công lực lượng tiến hành rà soát các bản Xì Lồ, bản Xa Lung, bản Trung Tiến, xã Mường Lý để tiếp tục sơ tán dân khỏi khu vực có nguy cơ mất an toàn do sạt lở, lũ quét, lũ ống.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh