THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 06 NĂM 2023 11:09

Thanh Hóa tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sáng 20/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức đồng loạt từ tỉnh đến huyện.

Những năm qua, với sự phối hợp vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT; sự phối hợp của BHXH tỉnh Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, người lao động tham gia BHXH, BHYT..., đã góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT.

Đội tuyên truyền BHXH tỉnh Thanh Hóa tại Lễ ra quân

Đội tuyên truyền BHXH tỉnh Thanh Hóa tại Lễ ra quân

Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, giúp hàng triệu người dân, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với chủ đề truyền thông “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, ngay sau khi phát động Lễ ra quân, các đội truyền thông lưu động diễu hành trên các tuyến đường phố chính thuộc địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Sau đó chia thành các nhóm nhỏ trực tiếp đến các khu đông dân cư, trung tâm thương mại, chợ,.. để tuyên truyền, giải đáp về chế độ, chính sách, quyền lợi được thụ hưởng, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn...

Lễ ra quân đồng thời thực hiện tại các huyện, thị xã, thành phố trên phạm vi toàn tỉnh với đội tuyên truyền lưu động diễu hành trên các tuyến phố, xã, thị trấn và tập trung tổ chức tuyên truyền theo mô hình nhóm nhỏ để vận động trực tiếp Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Với các hoạt động tuyên truyền cao điểm, BHXH tỉnhThanh  Hóa đặt mục tiêu trong và sau lễ ra quân, mỗi huyện, thị xã, thành phố phấn đấu phát triển 45 người tham gia BHXH tự nguyện và 100 người tham gia BHYT hộ gia đình. Dự kiến toàn tỉnh phấn đấu phát triển được 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, 2.700 người tham gia BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh