THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 06:01

Thanh Hóa: Xử phạt gần 40 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất khẩu trang giả

(Dân sinh) - Có hành vi sản xuất khẩu trang giả và không khai báo địa điểm kinh doanh, một doanh nghiệp có địa chỉ tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mới đây đã bị xử phạt gần 40 triệu đồng.

Ngày 25/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH may HGP, địa chỉ tại thôn Thọ Thượng, xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vì hành vi sản xuất khẩu trang giả và không thông báo địa điểm kinh doanh.

Thanh Hóa: Xử phạt gần 40 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất khẩu trang giả - Ảnh 1.

Khẩu trang vi phạm bị bắt giữ

Công ty TNHH may HGP bị phạt số tiền 30 triệu đồng với hành vi sản xuất khẩu trang giả, không có giá trị, công dụng sử dụng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu phương tiện máy móc được sử dụng để sản xuất hàng giả (máy khâu). Đình chỉ một phần hoạt động sản xuất vi phạm trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài ra, đơn vị này cũng bị xử phạt thêm số tiền 7,5 triệu đồng do kinh doanh ở địa điểm mà không thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh.

Công ty TNHH may HGP cũng buộc phải tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm là khẩu trang vải kháng khuẩn Nudin do đơn vị sản xuất với số lượng 1.240 cái. Đồng thời, yêu cầu buộc thông báo nơi đặt địa điểm kinh doanh với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh