THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 10:24

Thanh tra phát hiện thu tiền của cha mẹ học sinh sai quy định

(Dân sinh) - Ngày 26/5, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Gia Lai, cơ quan này vừa có công văn về việc thanh tra các khoản thu, đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường do UBND cấp huyện quản lý.

Đây là động thái quyết liệt chống sai phạm trong lĩnh vực giáo dục của Thanh tra tỉnh Gia Lai sau khi Thanh tra huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai phát hiện có đến 6 trường từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn thị trấn Chư Ty huyện Đức Cơ, thu tiền của cha mẹ học sinh sai quy định hơn 552 triệu đồng.

Trước sai phạm của 6 trường nêu trên, Thanh tra tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, cần chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tránh gây dư luận không tốt cho ngành giáo dục. Đồng thời, phải đảm bảo thu, chi đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng nội dung hỗ trợ, không để xảy ra thất thoát.

Thanh tra phát hiện thu tiền của cha mẹ học sinh sai quy định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng, ban chuyên môn thanh tra việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường học trên địa bàn 2 năm học (2019-2020 và 2020-2021), đồng thời báo cáo kết quả về Thanh tra tỉnh Gia Lai trước ngày 1/9/2021 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Gia Lai theo quy định.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh