THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:51

Thêm một buổi sáng không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(Dân sinh) - Sáng ngày 10/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông tin, đến thời điểm này, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Cũng trong ngày hôm nay, dự kiến có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Theo suckhoedoisong.vn, hiện gần 4 tỷ người ở 90 quốc gia, gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống COVID-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lý hình sự đối với người ra đường không đúng quy định. Có thể thấy, Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng là nước thực hiện sớm.

Thêm một buổi sáng không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 - Ảnh 1.

Các khu cách ly tập trung được chuẩn bị kỹ càng để phòng chống dịch

Chúng ta đã làm tốt, đạt kết quả đáng mừng, tuy nhiên, theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguy cơ lây nhiễm còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 như tình trạng một số nước vấp phải, "kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn còn đó".

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm hiện tại không nghi nhận thêm các mắc mới COVID-19.   

Theo laodongthudo.vn, dự kiến, trong ngày 10/4, 14 bệnh nhân sẽ được công bố điều trị khỏi Covid-19 gồm 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Trong những ngày qua, Việt Nam đã có những kết quả đáng mừng trong công tác phòng, chống COVID-19. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm còn lớn, người dân không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh