THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 04:13

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề Ngữ văn vừa sức, thí sinh tự tin chấm điểm bài thi

Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 7/7, nhiều thí sinh khá vui vì đề thi đã ôn “trúng tủ”. Một số em tự tin chấm điểm 7-8 cho mình.
Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng sáng 7/7.

Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng sáng 7/7.

Tại Hà Nội, nhiều thí sinh sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn - môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đều có chung nhận định, đề thi vừa sức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến thí sinh phải học online nhiều hơn học trực tiếp trong suốt 3 năm qua, đề nằm trong chương trình được học và ôn nên rất… “trúng tủ”.

Đề thi về phần liên hệ giữa hình ảnh hai con thuyền cũng là điểm được nhiều thí sinh cho rằng khá thú vị, tuy nhiên đòi hỏi phải học kỹ và hiểu bài mới có thể làm tốt và ghi điểm cao.

“Đề thi vừa sức với chúng em, đối với các bạn có lực học trung  bình cũng sẽ đạt điểm tốt. Trong phòng em có nhiều bạn làm xong bài khi chưa hết giờ nên có thời gian xem lại bài làm kỹ hơn”, một thí sinh tại điểm thi trường THPT phổ thông Cầu Giấy cho biết.

Thí sinh Tuấn Minh tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội hào hứng: “Về phần nghị luận xã hội, em cảm thấy hứng thú nhất ở phần dẫn chứng mà em tự nghĩ ra, đó là bài hát “Tự nguyện”, sáng tác của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, trong đó có câu: “Là người, xin một lần khi nằm xuống/Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ”, đã chứng tỏ truyền thống quí báu nhất mà ông cha ta đã để lại cho chúng ta. Đó là tuổi trẻ phải biết hy sinh thầm lặng cho đất nước và đó cũng là chân lý chung của tất cả mọi người không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Hy vọng với khả năng và trí tưởng tượng của mình, em sẽ giành được điểm cao môn Ngữ văn”.

Buổi chiều (14h30’), các thí sinh sẽ dự thi môn thứ hai là Toán, theo hình thức thi trắc nghiệm.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh