THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 04:54

Thị trường xe máy biến động chóng mặt trước Tết

(Dân sinh) - Nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cận Tết khiến thị trường xe máy biến động chóng mặt, nhiều mẫu xe hút khách bị nhiều đại lý “thổi giá” hàng chục triệu đồng.

Tri thức trực tuyến đưa thông tin, về cuối năm, nhu cầu sắm xe máy của người tiêu dùng lại tăng cao. Đây được xem là thời điểm vàng để cho các đại lý "kiếm lời" từ việc tăng giá bán các dòng xe so với giá niêm yết. Đặc biệt, các mẫu xe Honda SH có mức chênh cao nhất lên tới hơn 20 triệu đồng.

Mức giá chênh lệch của dòng xe Honda SH không đều ở các đại lý, chênh từ 10 - 20 triệu so với giá niêm yết. Giá bán của Honda SH 150i ABS bản đen mờ dao động từ 110-115 triệu đồng, trong khi giá đề xuất là 91 triệu đồng, giá bán của Honda SH 150i ABS hiện nay tăng 3-4 triệu đồng so với tháng 10, 11 và cao hơn giá đề xuất từ 20-23 triệu đồng...

Đáng chú ý, giá bán tại đại lý ngày một chênh cao so với giá đề xuất. Cao nhất đến thời điểm hiện tại có phiên bản Honda SH 150i ABS đen mờ chênh từ 20 - 23 triệu đồng/chiếc. Dòng xe ga có doanh số tốt nhất Honda Vision cũng có giá bán cao hơn mức đề xuất từ 500.000 đồng đến hơn 2 triệu tùy phiên bản.

Thị trường xe máy biến động chóng mặt trước Tết - Ảnh 1.

Bảng giá xe tay ga Honda SH mới nhất trong đầu tháng 12/2019 (chưa cập nhật giá SH 150 2020).

Ở phân khúc thấp hơn, mẫu Air Blade được chào bán giá không chênh lệch nhiều so với giá niêm yết. Khi được hỏi về lý do giá bán xe máy tại đại lý không giống với giá niêm yết của hãng, chị Phương Hà, nhân viên một đại lý xe máy Honda, chia sẻ: "Cuối năm là đợt cao điểm, cầu vượt cung, nên nhiều đại lý xe máy đồng loạt tăng giá xe, đặc biệt là các mẫu xe tay ga hot của hãng. Đây là chuyện thường lệ nhiều năm nay".

"Với những mẫu xe được ưa chuộng như SH, SH mode, LEAD, Vision... thì giá mỗi nơi mỗi khác, kể cả cùng một đại lý thì thời điểm khác nhau giá cũng khác nhau. Chưa kể việc SH đời 2020 vừa được ra mắt nên được đội giá cao cũng là điều dễ hiểu", chị Hà giải thích.

Thông tin trên VITIC, Honda SH 125 - 2020 đã có mặt tại các đại lý và giá bán ra chênh cao hơn cả chục triệu đồng so với giá đề xuất. Trong đó, phiên bản Honda SH 125 - 2020 đã được đưa về các đại lý còn phiên bản Honda SH 150 2020 thì mới bắt đầu được mở bán.

Honda SH 2020 có nhiều nét chấm phá về mặt thiết kế, tạo sự khác biệt với SH đời trước. Sự đổi mới của xe tập trung mạnh vào mặt trước với phần đèn pha không còn nằm ở trên đầu xe nữa mà hạ xuống phần cuối mặt nạ, một lối thiết kế mà người dùng có thể bắt gặp trước đó trên Honda Air Blade và PCX.

Thân xe cũng có những đường nét khác, trong khi cụm đồng hồ thuộc loại mới. Cùng với đó là động cơ eSP+ hoàn toàn mới giúp xe vận hành vượt trội, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Cùng với đó xe có những trang bị công nghệ hiện đại như kết nối Bluetooth, ứng dụng My Honda+ cho phép kết nối với điện thoại thông minh với hệ điều hành Android và iOS.

Hiện tại Honda SH 125 2020 đã được đưa về các đại lý để thay thế phiên bản SH 125 đời 2019. Tuy nhiên, dù mới xuất hiện mẫu xe này đã được đẩy giá chênh cao hơn giá đề xuất lớn nhất tới cả 12,5 triệu đồng.

Với phiên bản Honda SH 150 2019, dòng xe này đang được bán ra thị trường với giá chênh kỷ lục. Đặc biệt là tập trung vào phiên bản Honda SH 150 đen mờ. Có phiên bản còn chênh cao lên tới tận 23 triệu. Thậm chí có thời điểm, SH 2019 chênh tới 30 triệu đồng.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh