Thiếu gì ăn nấy: Có bát cháo trai full topping thế này thì mùa thu Hà Nội cứ gọi là nhất!

12:00 - 23/09/2020
Thiếu gì ăn nấy: Có bát cháo trai full topping thế này thì mùa thu Hà Nội cứ gọi là nhất!

Với tiết trời mát mẻ của mùa thu ở Hà Nội thì cháo trai chính là một trong những món được ưa chuộng nhất đó.

Nhiều người hay bảo: Thiếu gì ăn nấy. Trong một ngày mùa thu Hà Nội mát mẻ hiu hiu như thế này, bạn có đang thấy thiếu thiếu cái gì đó không? Chính là một bát cháo nóng hổi full topping, nào trai nào quẩy, nào ruốc nào hành khô, rồi không quên rắc thêm chút hạt tiêu thơm lừng lên trên. Chao ôi là tuyệt.

Phải rồi, trời mát thế này thì sao không tranh thủ đi ăn ngay một bát cháo trai đi! 

Hàng cháo trai trên con phố Trần Khát Chân từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em. Vào những ngày như Valentine, Noel, các bạn gái thường đùa nhau rằng "thiếu gì ăn nấy", và rồi dắt nhau đi ăn... cháo trai. Thế là hàng cháo trên đường Trần Khát Chân lại được dịp đông khách.

Hàng cháo khá giản dị, chỉ có dăm ba cái ghế nhựa nép bên một gốc cây to. Khách đến ăn cứ tuỳ ý chọn chỗ ngồi rồi gọi bát cháo, bưng trên tay mà xúc chứ cũng chẳng có bàn. Ấy thế mà lúc nào cũng thấy đông khách, chính là bởi cái hương vị của bát cháo trai.

Thiếu gì ăn nấy: Có bát cháo trai full topping thế này thì mùa thu Hà Nội cứ gọi là nhất! - Ảnh 2.

Thiếu gì ăn nấy: Có bát cháo trai full topping thế này thì mùa thu Hà Nội cứ gọi là nhất! - Ảnh 3.

Thiếu gì ăn nấy: Có bát cháo trai full topping thế này thì mùa thu Hà Nội cứ gọi là nhất! - Ảnh 4.

Một bát cháo đầy đủ các loại topping gồm có trai, ruốc, quẩy, hành khô, rau răm thái nhỏ. Ai ăn thêm gia vị nữa thì cho thêm hạt tiêu, bột ớt, thậm chí là cả... dấm ớt. Từng miếng quẩy giòn tan bên tỏng bát cháo nấu đặc sệt, lại thêm những miếng trai được xào săn lại, dai dai ngọt thịt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Đặc biệt, nhất định đừng quên mấy thứ gia vị như bột ớt, hạt tiêu, rau răm nhé! Bởi tuy chỉ có chút ít thôi nhưng lại góp phần quan trọng làm nên hương vị của món cháo trai này đó. 

Cháo ở đây bán ngày 2 bận, từ 6h - 9h sáng, rồi lại nghỉ để bán "ca" sau từ 15h - 18h. Hôm nào cháo hết sớm thì sẽ nghỉ sớm, thỉnh thoảng cô chủ bận gì cũng lại bất ngờ nghỉ bán nên nhiều khi muốn đi ăn cháo trai mà cũng phải "săn lùng" ghê lắm! Nhưng mà chẳng sao cả, vì với nhiều người, đi ăn "hụt" như vậy lại càng thêm quý cái món cháo ngon mê ly này!

Cháo trai ở đây có giá 20k cho bát đầy đủ, ai không ăn ruốc thì chỉ có 15k thôi! Cô bán hàng lúc nào cũng xởi lởi, vui tính nên đi ăn càng thấy thích thú. 

Hà Nội bây giờ sang thu rồi, nên thèm bát cháo nóng hổi, hay thấy... thiếu thiếu gì đó thì rủ mấy chị em đi ăn cháo trai thôi nhỉ?!!

Cháo trai Trần Khát Chân

Địa chỉ: 319 Trần Khát Chân, Hà Nội

Giá: 15k - 20k

Thời gian: 6h - 9h, 15h - 18h

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Hà Mĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›