THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:43

Thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội

Trung tâm DVVL Hà Nội thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội (chỉ dành cho người lao động có hộ khẩu thường trú tại TP. Hà Nội). Thời gian tiếp nhận đăng ký từ ngày 20/3 đến hết 24/3/2023.

 I.     Điều kiện dự thi:

1.    Điều kiện chung

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 phải có đủ các điều kiện sau:

-  Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/3/1983 đến 15/3/2005);

-  Không có án tích theo quy định của pháp luật;

-  Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

-  Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm;

-  Người lao động có tổng thời gian cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E9/E10 trên 5 năm do không thể về nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc trong thời gian gia hạn cư trú.

-  Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

-  Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

-  Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định;

-  Không bị mù màu,  rối loạn sắc giác;

- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

-  Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất pháp tự nguyện trình diện để về nước.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2.    Điều kiện bổ sung đối với từng ngành

Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng.

-  Người lao động đang đăng ký thường trú tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn theo Công văn số 819/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 08/3/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

-  Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành đăng ký và về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023).

Ngành nông nghiệp

Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp nêu trên).

II.     Thời gian đăng ký:  Từ ngày 20/3/2023 đến hết 24/3/2023

(Sáng từ 8h00 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 17h00)

III.     Địa điểm tiếp nhận đăng ký: TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM HÀ NỘI

Số 215, Phố Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

IV.     Các giấy tờ người lao động phải mang theo khi đăng ký:

1. Đơn đăng ký (được phát tại địa điểm tiếp nhận);

2. Bản gốc Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và 1 bản photo tương ứng là mặt trước của Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân hoặc trang 2 của hộ chiếu;

3. Bản gốc Hộ khẩu thường trú hoặc Giấy xác nhận  thông tin nơi cư trú (đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn hoặc bị tạm dừng tuyển chọn năm 2023 đến các địa phương được tuyển chọn).

4. 2 ảnh cỡ 3,5 x 4,5cm (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, không có viền, ảnh sạch và rõ nét, không chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu);

5  Hộ chiếu sử dụng xuất cảnh Hàn Quốc lần gần nhất (đối với người lao động về nước đúng hạn hợp đồng).

6. Lệ phí dự thi được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người). Người lao động không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào khác.

Người lao động thuộc đối tượng nêu trên có nguyện vọng đăng ký dự thi tiếng Hàn trực tiếp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội để đăng ký, không nhờ người đăng ký hộ hay thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân môi giới trung gian nào.

Mọi chi tiết cần giải đáp liên hệ điện thoại: 02437.822.806. Máy lẻ 503; 505.

.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

(Dân sinh) - Trước tình trạng nhiều vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn, Công ty điện lực Đồng Tháp khuyến cáo người dân không dùng điện để chống trộm, bẫy chuột, rà cá.
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh