Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

18:39 - 20/10/2019
Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

Công ty CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát lấn chiếm mặt nước ven đầm Thị Nại khiến người dân bức xúc. (ảnh: Zing.vn)

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa ra quyết định thu hồi quyết định cho thuê đất, giao đất đối với doanh nghiệp làm dự án khu biệt thự ven đầm Thị Nại vì quy hoạch ban đầu không phù hợp, phát sinh bất cập, cần phải được điều chỉnh lại.

Vietnam Net đưa tin, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cho biết: Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND tỉnh này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (tại 2 phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Lý do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình khu du lịch sinh thái biệt thự đầm Thị Nại theo quy định. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định giao Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm, thông báo cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay nộp lại toàn bộ giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định, kèm theo một số yêu cầu khác.

Ông Trần Châu cho biết thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để điều chỉnh lại phần diện tích đất đã cho thuê. Việc điều chỉnh này cũng không có ảnh hưởng nhiều đến dự án của Công ty CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, trước đây, diện tích đất của Công ty CP Thị Nại Eco Bay đăng ký bao gồm cả phần diện tích mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không phù hợp. Ông Châu nói: "Thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần diện tích mặt đất thì được làm gì và phần diện tích mặt nước doanh nghiệp được làm gì…".

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cho biết thêm, theo quy hoạch mới thì vị trí được giao cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây dựng khu dân cư, đô thị lớn được.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, dự án khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại được quy hoạch là một khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp biệt thự nhà ở và các công trình dịch vụ thương mại với quy mô diện tích trên 117 ha với khoảng 4.000 người, dự kiến tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Theo giới thiệu tổng quan của chủ đầu tư, dự án sẽ có 982 biệt thự, khu dịch vụ thương mại rộng 2,45 ha, khu resort trên mặt nước và nhà hàng, khách sạn trên đảo...

Tháng 12/2018, doanh nghiệp này đã tổ chức lễ động thổ dự án. Tuy nhiên, nhiều tháng qua, hàng trăm hộ dân ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn phản ánh Công ty CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng đến sinh thái, sinh kế của ngư dân.

Ngoài ra, người dân địa phương lo ngại nếu xây biệt thự cao tầng, khu đô thị lấn đầm Thị Nại sẽ gây tác động xấu đến sinh thái môi trường, vành đai xanh của TP Quy Nhơn…

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›