THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 02:55

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đến thăm và có buổi làm việc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 80 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn và người có công với cách mạng không có ai phụng dưỡng. Trong đó, có 42 trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao 50 suất học bổng tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quảng Bình, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao 50 suất học bổng tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quảng Bình, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là ngành LĐ-TB&XH trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Thứ trưởng nhấn mạnh, mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng Quảng Bình luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, chăm lo cho trẻ em, các đối tượng yếu thế, nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà yêu cầu Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình cần quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, để trẻ em phát triển tốt nhất, toàn diện nhất.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã tặng 50 triệu đồng hỗ trợ suất ăn đến các em nhỏ hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình; trao 50 suất học bổng tới những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quảng Bình, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Cũng nhân dịp năm học mới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng trao tặng 100 bộ dụng cụ học tập, trị giá 50 triệu đồng tới các em nhỏ tại Trung tâm.

Đ. Thọ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh