Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn

14:42 - 05/09/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

(Dân sinh) - Sáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh: “Con người cần có đức, có tài thì mới đóng góp xây dựng được đất nước, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Dạy chữ quan trọng, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa còn quan trọng hơn”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Cùng dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Sơn Tây còn có: Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; các thầy cô giáo và 1.588 học sinh Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Hà Nội).

Gióng hồi trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng đã có những chia sẻ ngắn với các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường, chào mừng sự kiện quan trọng của ngành giáo dục. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời hỏi thăm ân cần đến các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Sơn Tây nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ khai giảng năm học mới của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây.

Thủ tướng nhấn mạnh, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 và đạt được nhiều thành tích tốt. Những kết quả đạt được của toàn ngành là rất đáng mừng và được xã hội, nhân dân ghi nhận.

"Tôi đánh giá cao sự cố gắng lớn lao của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương trong việc quan tâm chỉ đạo triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện đổi mới giáo dục có kết quả tốt, xứng đáng với niềm tin của toàn xã hội trong thời gian vừa qua. Thành tích ấy cần phát huy", Thủ tướng nói.

Bước sang năm học mới 2019 - 2020, Thủ tướng mong muốn, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, tích cực khắc phục khó khăn, hạn chế, tồn tại để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng yêu cầu, năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy, cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo.

"Con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng", Thủ tướng gửi gắm.

Thủ tướng mong muốn các thầy giáo, cô giáo tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và giáo viên Trường Trung học phổ thông Sơn Tây.

Gặp gỡ thầy và trò Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trước khi diễn ra lễ khai giảng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, học sinh nhà trường. Bộ trưởng GD&ĐT mong muốn, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Sơn Tây sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ năm học, trong đó chú trọng, trong đó chú trọng tới công tác giáo dục hướng nghiệp, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, xây dựng môi trường học đường văn hóa và đảm bảo an toàn trường học.

Chia sẻ về hoạt động Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Hà Nội) trong năm học 2018 - 2019, bà Lương Quỳnh Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong tổng số 1.558 học sinh, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99.79% học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia; thi học sinh giỏi quốc gia đạt 5 giải; thi học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa có 94 học sinh đạt giải.

"Bước vào năm học 2019 - 2020, phát huy những thành quả đã đạt được và truyền thống dạy tốt, học tốt, Trường Trung học phổ thông Sơn Tây quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục đã đề ra", bà Lương Quỳnh Lan cho hay.

Hòa Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›