THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 11:51

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại trực tiếp với công nhân

Cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân là sự kiện ý nghĩa để Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, chia sẻ, trao đổi, tìm ra những nhiệm vụ, giải pháp đối với các vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của công nhân, những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ trong cuộc gặp gỡ, đối thoại có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tổ chức sáng nay (12/6), tại Bắc Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên, biểu dương tinh thần vượt khó, vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất của công nhân tại KCN Thuận Đạo, huyện Bến Lức, Long An vào năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên, biểu dương tinh thần vượt khó, vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất của công nhân tại KCN Thuận Đạo, huyện Bến Lức, Long An vào năm 2021.

 VOV đưa tin, sáng nay 12/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp gỡ, đối thoại cùng công nhân với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, thích ứng, an toàn” tại Bắc Giang, một địa phương có lịch sử, văn hóa phong phú, đang chuyển mình, phát triển nhanh, nơi thu hút nhiều doanh nghiệp và người lao động.

Cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân là sự kiện hết sức ý nghĩa để Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, chia sẻ, trao đổi để tìm ra những nhiệm vụ, giải pháp đối với các vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân, người lao động và càng ý nghĩa hơn khi cách đây đúng 1 năm, ngày 12/6/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, đặt mục tiêu “… Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước”; “Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện… là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước…”.

Trước đó, ngày 9/6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Chương trình Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022. Cuộc gặp gỡ, đối thoại sẽ có 4.500 công nhân lao động tại điểm cầu chính tỉnh Bắc Giang và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và Tổng Liên đoàn Lao động.

Cùng dự buổi đối thoại có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo các bộ, ban, ngành và lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế, hiệp hội ngành nghề…

Chương trình là diễn đàn để đoàn viên, công nhân lao động được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ; được Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu và truyền thông điệp tới người lao động cả nước.

Chương trình là diễn đàn để đoàn viên, công nhân lao động được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ; được Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu và truyền thông điệp tới người lao động cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ sẽ tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang; đi thăm, động viên, tặng quà cho công nhân tại các khu nhà trọ và nhà ở xã hội.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hội nghị tổng kết 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Hội nghị tổng kết 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Sáng ngày 1/7/ tại TP. Buôn Ma Thuột, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 18/01/2002 và Kết luận số 12-NQ/TW ngày...
48 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh