THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 01:07

Thủ tướng: Việt Nam mong Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ trong hoạch định chính sách tiền tệ, tài chính

(Dân sinh) - Hai nhà Lãnh đạo vui mừng gặp lại sau chuyến thăm thành công vừa qua của Tổng thư ký đến Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres

Chiều 11/11, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị liên quan tại Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai những thỏa thuận đạt được nhân chuyến thăm của Tổng thư ký tháng 10 vừa qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Liên hợp quốc trong quá trình hoạch định chính sách tiền tệ, tài chính.

Hai bên đánh giá, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn đối với thế giới, đặc biệt các vấn đề kinh tế vĩ mô như lạm phát, tỷ giá, tăng lãi suất của ngân hàng trung ương nhiều nước lớn… sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế các nước đang phát triển.

Cùng với đó, khủng hoảng năng lượng, khủng hoảng lương thực… đều là những vấn đề mang tính toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay phối hợp giữa tất cả các nước, đặc biệt là những nước lớn.

Các quốc gia đang phát triển phải nỗ lực hơn nữa để phòng chống các cú sốc từ bên ngoài và nâng cao tính tự lực tự cường, nhất là về an ninh tài chính, an ninh năng lượng, an ninh lương thực.

Tổng thư ký Antonio Guterres bày tỏ hài lòng về sự đóng góp của Việt Nam đối với Liên hợp quốc cũng như kết quả chuyến thăm vừa qua; đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Nhà lãnh đạo Liên hợp quốc cũng tin tưởng vào tương lai tươi sáng của một đất nước Việt Nam giàu tiềm năng với người dân hiếu khách, năng động.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới...
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh