Thừa Thiên - Huế: 1.400 người nghèo, đối tượng chính sách được khám, cấp thuốc miễn phí

13:21 - 05/02/2020

Khoảng 1.400 người nghèo, đối tượng chính sách ở huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) được Bệnh viện Trung ương Huế khám, cấp thuốc miễn phí.

Thừa Thiên – Huế: Khoảng 14.000 người nghèo, đối tượng chính sách được khám, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 1.

Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành khám các bệnh liên quan về mắt cho những đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn Thừa Thiên - Huế

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, trong thời gian từ ngày 3 đến 14/2/2020, khoảng 1.400 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách ở huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà sẽ được khám, cấp thuốc miễn phí.

Đội ngũ các y, bác sĩ thuộc Khoa mắt của Bệnh viện sẽ tổ chức khám đo thị lực, đo khúc xạ động, thử kính, bên cạnh đó khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm về các bệnh liên quan về mắt cho các đối tượng nói trên.

Những bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật, như: đục thủy tinh thể, mộng thịt, lác… là những căn bệnh phổ biến và có thể dẫn đến mù lòa ở người cao tuổi.

Trong ngày đầu tiên 3/2, các y, bác sĩ đã lên kế hoạch 200 trường hợp về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; trong đó có 100 trường hợp được tầm soát siêu âm bụng tổng quát để sàng lọc điều trị. Tổng chí phí cho chương trình này khoảng 80 triệu đồng.

Ngoài hoạt động trên, dịp này, các bác sĩ tư vấn thêm các biện pháp phòng dịch bệnh, chế độ ăn uống hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân ở địa phương, đặc biệt truyền thông tư vấn cho bệnh nhân những kỹ năng phương pháp ngừa ngừa dịch viêm phổi cấp Corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc và có nguy cơ xâm nhập vào địa phương.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›