THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 02:23

Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ em và học sinh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện trích chuyển kịp thời kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở giáo dục và dạy nghề theo quy định.
Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ em và học sinh  - Ảnh 1.

Bảom đảm chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục và dạy nghề

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh liên quan thực hiện trích kinh phí từ quỹ bảo hiểm y tế để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện trích chuyển kịp thời kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở giáo dục và dạy nghề theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục và dạy nghề chưa đáp ứng đủ các điều kiện quy định, thực hiện ký hợp đồng với Trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc phòng khám đa khoa công lập trở lên trên địa bàn để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh đang theo học tại trường. Về lâu dài, nghiên cứu đưa nhân viên y tế học đường tại cơ sở giáo dục đào tạo đủ chuẩn theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các cơ sở y tế bố trí cán bộ y tế đã được cấp chứng chỉ hành nghề và thực hiện ký hợp đồng với các cơ sở giáo dục trong công tác đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em, học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc phối hợp với Trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc phòng khám đa khoa công lập trên địa bàn tiến hành ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các trường không có nhân viên y tế học đường hoặc có nhân viên y tế nhưng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí kinh phí bồi dưỡng đào tạo chứng chỉ hành nghề cho nhân viên y tế hiện đang công tác tại các trường học chưa có chứng chỉ hành nghề; khẩn trương phối hợp với Sở Y tế bố trí cho cán bộ, nhân viên y tế được đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh