THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:40

Thừa Thiên Huế có 6 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Sáng ngày 19/7, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; trao tặng thưởng Huân chương Độc lập và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước.
Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được vinh danh đợt này

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được vinh danh đợt này

Dịp này, Thừa Thiên Huế có 6 Bà mẹ Việt Nam được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 3 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập. Bên cạnh đó, 19 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ trao tặng các hình thức khen thưởng cao quý cấp Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đại diện thân nhân của các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có con duy nhất là liệt sĩ và gia đình có nhiều liệt sĩ. Người dân Thừa Thiên Huế mãi mãi ghi ơn và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc cho nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng gửi lời tri ân đến các mẹ Việt Nam Anh hùng đang còn sống, thân nhân các Mẹ đã mất, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, năm tháng sẽ đi qua, nhưng sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ sống mãi trong lòng người dân Thừa Thiên Huế. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước; không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn... Chính những việc làm đầy nghĩa tình đó đã giảm đi khó khăn về vật chất và là sự động viên tinh thần cho các Bà mẹ và gia đình chính sách. 

Trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình được phong tặng

Trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình được phong tặng

Ông Phương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách... tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý của mỗi chúng ta. 

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh mong các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của bao thế hệ đi trước, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu thực sự là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu vinh dự mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Các tập thể và cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm lập thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Đem hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm và vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác, để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Empty
Vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh