CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:54

Thừa Thiên Huế giải quyết việc làm cho 13.705 lao động trong 8 tháng năm 2022

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong tháng 8 năm 2022, địa phương này tiếp tục ghi nhận đà phục hồi tích cực trên tất cả các ngành, lĩnh vực.
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung - cầu lao động

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung - cầu lao động

Trong lĩnh vực văn hoá - xã hội, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, đối tượng chính sách. Tỉnh và các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. 

Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đến nay đã hỗ trợ cho 169.234 người, với tổng kinh phí 125,298 tỷ đồng; hỗ trợ cho 136 đơn vị với 825 lao động, tương ứng 1,08 tỷ đồng triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tình hình lao động, việc làm được tập trung chỉ đạo. Công tác kết nối và dự báo cung - cầu lao động được ngành LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền các cấp, doanh nghiệp thực hiện thường xuyên và liên tục. Qua đó, giúp người sử dụng lao động và người lao động được gặp nhau, tìm hiểu, kết nối, chia sẻ những thông tin liên quan đến chính sách tuyển dụng, nhu cầu vị trí việc làm, mức lương và một số nội dung khác liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. Thời gian qua, việc kết nối cung - cầu lao động được Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương tham mưu UBND tỉnh nhiều giải pháp để chỉ đạo nhằm ổn định thị trường lao động, phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Việc kết nối cung - cầu lao động được thông qua tổ chức ngày hội việc làm, sàn giao dịch việc làm hàng tháng, tư vấn học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động, tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến, trực tiếp và lưu động cho người lao động và người sử dụng lao động được tổ chức thường xuyên...

Từ đầu năm đến nay, Thừa Thiên Huế đã giải quyết việc làm cho 13.705 người, đạt 84,08% kế hoạch; trong đó, đưa 858 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

Ngành du lịch tỉnh cũng tiếp tục với đà phục hồi mạnh mẽ. Mặc dù trong tháng 8, lượng khách du lịch có giảm so với tháng 7 nhưng gấp 12 lần so với cùng kỳ. Tính chung 8 tháng, khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt 1.340 nghìn lượt, tăng gấp 2,2 lần. Tổng thu từ du lịch ước đạt 2.857,3 tỷ đồng, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh