Thừa Thiên - Huế: Hoàn thành sớm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà

13:51 - 23/04/2020

Tính đến hết ngày 21/4, các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà cho 21.908 đối tượng (tỷ lệ 98,64%).

Thừa Thiên – Huế: Hoàn thành sớm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà - Ảnh 1.

Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng tại nhà cho người dân. Ảnh: BHXH Thừa Thiên - Huế

Sáng 23/4, thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội trước tác động mà dịch Covid-19 gây ra; đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của bảo hiểm xã hội Việt Nam, của UBND tỉnh về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng tại nhà, bảo hiểm xã hội Thừa Thiên – Huế đã khẩn trương triển khai, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Theo đó, từ ngày 16/4/2020, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 4 và 5 tại nhà của người hưởng.

Các đơn vị đã bố trí gần 300 cán bộ, nhân viên tham gia vào việc thực hiện công tác chi trả tại nhà. Cán bộ chi trả đã không quản ngại khó khăn, "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo kịp thời mang niềm vui cho người thụ hưởng. Trong quá trình thực hiện giao dịch với người dân, các bên đều đã thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

Theo bảo hiểm xã hội Thừa Thiên - Huế, trên địa bàn tỉnh có 22.211 đối tượng thuộc diện được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà. Tính đến hết ngày 21/4, bảo hiểm xã hội Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Bưu điện tỉnh chi trả tận nhà cho 21.908 đối tượng, đạt 98,64% kế hoạch chi trả. Hiện còn 303 người chưa thực hiện chi trả được. Số người hưởng còn lại tập trung tại các địa bàn: TP. Huế, TX Hương Thủy, các huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc.

Lý do chưa chi trả được là vì: Người hưởng thay đổi địa chỉ trước đây đã thông báo với Bưu điện, điện thoại không liên lạc được, đến nhà hỏi không ai biết, người hưởng đi khỏi nơi cư trú, chuyển qua khu tái định cư hoặc đã chết mà chưa kịp thời báo giảm…

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›