THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:19

Thừa Thiên Huế: Hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên trước 31/12

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn ra sáng 27/12/2021
Công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên tại TP Huế, Thừa Thiên Huế. Ảnh: TH

Công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên tại TP Huế, Thừa Thiên Huế. Ảnh: TH

Theo báo cáo từ ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, trong tuần vừa qua (từ ngày 19-26/12), trên địa bàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 3.046 ca F0, trong đó phát hiện tại cộng đồng 1.764 ca, tăng 480 ca so với tuần trước đó. Trong tuần có 15 ca tử vong; trong đó 14 ca là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn, ung thư giai đoạn cuối... 

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản vẫn đang được kiểm soát. Tuy nhiên số ca bệnh mới phát hiện hàng ngày vẫn còn cao, số ca tử vong có tăng lên.

Do đó, để chủ động công tác phòng, chống dịch, ông Phương đề nghị các đơn vị địa phương tổ chức thực hiện tốt việc tiêm vét vaccine phòng Covid-19. Ông Phương chỉ đạo cần triển khai tiêm cho người dân ngay cả trong khu cách ly, khu phong tỏa; đồng thời phải hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên trước ngày 31/12/2021.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các địa phương trên địa bànthực hiện theo công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "thành lập các tổ tiêm vaccine, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao; thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không di chuyển được." 

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tổ chức tốt việc chăm sóc và điều trị người mắc Covid-19, đặc biệt là đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao. Các địa phương chủ động rà soát, thẩm định nhà ở của các hộ gia đình/nơi lưu trú đáp ứng các điều kiện để thực hiện cho F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cách ly, điều trị tại nhà. Bệnh viện Trung ương Huế bảo đảm các điều kiện, đáp ứng nhu cầu điều trị các ca bệnh nặng trong tình huống dịch bệnh phát sinh cao trên địa bàn. 

Tại cuộc họp, ông Lê Trường Lưu, Bí Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lưu ý Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và các địa phương phải thực hiện tốt việc kiểm soát người trở về địa phương. Các đơn vị phải tự đánh giá mức độ, nguy cơ dịch bệnh để tập trung thực hiện tầm soát cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đơn vị, cơ sở mình quản lý. Tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, người dân tự xét nghiệm, tầm soát.

Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế yêu cầu ngành Y tế phải rà soát cụ thể số lượng người chưa tiêm, thành lập điểm tiêm cố định để hỗ trợ người dân do di chuyển địa bàn mà chưa tiêm được. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch để các cấp ủy, chính quyền, nhân dân hiểu rõ, tin tưởng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh