THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 09:46

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở nơi an toàn trở lại trường vào 20/9

Học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tập trung đến trường học tập vào ngày 20/9.
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở nơi an toàn trở lại trường vào 20/9 - Ảnh 1.

Công tác phòng chống dịch sẽ được thực hiện nghiêm khi học sinh trở lại trường. Ảnh minh họa baothuathienhue.vn

UBND Thừa Thiên Huế đã có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9.

Theo đó, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, đơn vị để quyết định cho học sinh đến trường đối với trường học trực thuộc theo phân cấp quản lý.

Đối với trường học trong khu vực an toàn, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở GD&ĐT và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đã quy định.

Ngoài ra, đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 6 của Thủ tướng Chính phủ và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học online.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại lớp, các trường học đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khô cũng như sẵn sàng đội ngũ cán bộ y tế trường học. Các trường đều đã chủ động tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch đúng quy định để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Công tác phòng, chống dịch sẽ được các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc ngay từ cổng trường đến từng lớp học.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh